VIDEO: Thổ Nhĩ Kỳ bắn thử thành công tên lửa phòng không Siper, đối thủ S-400

Một quan chức quốc phòng hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã bắn thử thành công tên lửa phòng không bản địa tầm xa Siper.

Ông Ismail Demir, người đứng đầu Savunma Sanayii Başkanlığı (SSB), hôm 6-11 đăng bài tweet nói rằng tên lửa phòng không tầm xa nội địa Siper (Lá chắn) đã được bắn thử thành công trước đó trong ngày, hãng thông tấn Anadolu chính thức của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

 Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến việc bắn thử tên lửa. Nguồn: TWITTER

SSB là một tổ chức dân sự do chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thành lập để quản lý ngành công nghiệp quốc phòng của Thổ Nhĩ Kỳ và việc cung cấp công nghệ quân sự.

Ông Demir nói thêm rằng các cuộc thử nghiệm khác nhau của hệ thống phòng không, vốn đã được lên kế hoạch đưa vào kho của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2023, sẽ tiếp tục được thực hiện. Ông cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục sản xuất vũ khí mới và sẽ có tới sáu hệ thống phòng không khác nhau.

Dự án Siper là công trình hợp tác giữa tập đoàn sản xuất tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ Roketsan, ASELSAN - một công ty của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Anadolu cho biết thêm, ngoài Siper, được cho là sẽ sánh ngang hệ thống phòng không S-400 của Nga, các hệ thống phòng không khác gồm Korkut, Sungur và Hisar cũng đang được triển khai.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.