Cần Thơ: Hơn chục ngàn xuất ăn miễn phí cho thí sinh thi ĐH

Tình nguyện viên và cộng tác viên tại chùa Khánh Quang đang chuẩn bị các xuất ăn miễn phí cho TS. Ảnh chụp chiều 2-7. Ảnh: N.NAM

Hòa chung không khí tại nhiều cụm thi trên cả nước, TP Cần Thơ trong hai ngày nay không khí tiếp sức mùa thi cũng nhộn nhịp, đông đúc hơn hẳn. Đa phần thí sinh đã có mặt ở Cần Thơ để chuẩn bị cho ngày mai (3-7) đến địa điểm thi làm thủ tục dự thí.

Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Cần Thơ cho biết, năm nay trường vận động trong xã hội được nhiều. Trong hai đợt thi được gần 10.000 suất ăn và 5000 phần bánh mì sáng miễn phí cho thí sinh, tìm được 700 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh nghèo. Ngoài ra trường cũng thành lập được đội xe ôm tình nguyện giá rẻ (xa nhất 20.000 đồng/lượt, đi gần 12.000 đồng/lượt) phục vụ các TS đăng ký ở KTX của trường trong hai đợt thi.

 Cạnh đó, hãng xe Yamaha tại Cần Thơ cũng tham gia hơn 100 xe máy máy chở TS đi thi miễn phí. TS chỉ cần đến đăng ký tại hai cổng tại trường ĐH Cần Thơ đăng ký với tình nguyện viên để được sắp xếp.

Tình nguyện viên tại chùa Khánh Quang hướng dẫn cha con ông Nguyễn Văn Thinh (Vĩnh Long) lên nhận chỗ nghỉ tại chùa. Ảnh chụp chiều 2-7. Ảnh: N.NAM 

Rút kinh nghiệm các năm trước, chị Thảo cho biết, năm nay trường tổ chức 30 điểm tư vấn cho TS đặt tại các hội đồng thi để tư vấn TS tại chỗ giúp tìm được chỗ trọ giá rẻ, phù hợp, đồng thời cảnh báo những nơi có thể bị “chặt chém” giá cả trong những ngày này.

Còn theo anh Lương Hiển Đạt, Phó Chủ tịch Hội sinh viên TP Cần Thơ, có trên 10.300 xuất ăn miễn phí, hỗ trợ ăn dành cho TS được mạnh thường quân đăng ký. Đội hình tình nguyện của thành phố cũng đã huy động được 60 đầu xe ôm giá rẻ phục vụ TS đi thi; khảo sát được gần 4000 chỗ trọ giá rẻ và 500 chỗ ở miễn phí cho TS.

Năm nay, Báo Lao động tại Cần Thơ cũng phối hợp 13 địa phương hỗ trợ trỗ chọ miễn phí cho 2000 TS nghèo đi thi tại Cần Thơ. Ngoài hỗ trợ chỗ trọ thuận tiện điểm thi, các TS này còn được hỗ trợ miễn phí chiếu, bánh ngọt, nước uống đóng chai, nước giải khát, nhang muỗi…

Tình nguyện viên trường ĐH Cần Thơ đang nhiệt tình hướng dẫn đường đi cho một phụ huynh TS. Ảnh chụp chiều 2-7. Ảnh: N.NAM 

Tại chùa Khánh Quang (quận Ninh Kiều), đại đức Thích Minh Nhựt - Ủy viên phân ban Thanh, thiếu niên phật tử trung ương, Ủy viên Ban trị sự Phật giáo TP Cần Thơ cho biết, hiện chùa đã tiếp nhận hơn 1.000 TS từ các tỉnh về thi, miễn phí chỗ ăn, ở. Đại đức Nhựt cho biết, khả năng chùa có thể đáp ứng được 3.500 lượt TS ăn, ở miễn phí trong hai đợt thi. Cạnh đó, chùa cũng huy động được hai xe ô tô bảy chỗ, một xe 16 chỗ và trên 50 xe máy để chở TS đi thi miễn phí. Chùa bố trí cho các TS ở các điểm gần với trường thi nhất để các em đỡ mất thời gian đi lại.

Ông Nguyễn Văn Thinh (Vĩnh Hưng, Long An) dẫn con trai tới Cần Thơ thi ĐH, nhờ được tư vấn của tình nguyện viên, ông đã đến chùa Khánh Quang đăng ký ăn, ở miễn phí. Ông Thinh cho biết, các tình nguyện viên rất nhiệt tình chỉ dẫn. Khi đến chùa, ông cũng yên tâm vì có chỗ ở tốt để con an tâm thi cử.

Nhẫn Nam

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Ông Lê Minh Hưng: 'Sắp xếp, tinh gọn bộ máy thì phải đề xuất sửa luật, thậm chí cả Hiến pháp'

Ông Lê Minh Hưng: 'Sắp xếp, tinh gọn bộ máy thì phải đề xuất sửa luật, thậm chí cả Hiến pháp'

(PLO)- Ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho biết, đi kèm với đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức thì phải đề xuất sửa đổi văn bản pháp luật, kể cả một số văn bản pháp luật rất quan trọng, như Hiến pháp.

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

(PLO)- Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành các công việc lớn, quan trọng, những vấn đề có tính chiến lược, khó, nhạy cảm, tác động lớn đến phát triển đất nước. Các Phó Thủ tướng làm nhiệm vụ theo sự phân công của Thủ tướng.

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia tập trung chỉ đạo khẩn trương xây dựng, tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành đảm bảo đồng bộ, có hiệu lực cùng với thời điểm của Luật Dữ liệu.