Việc làm cho người lao động dịp cận Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chương trình “Tháng Tiếp sức và Đồng hành cùng người lao động” năm 2023 nhằm giúp người lao động tại TP.HCM có việc làm dịp cận tết.

Trong những tháng qua, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng do ảnh hưởng của tình hình thế giới, nhiều nơi doanh nghiệp xoay xở từ giãn ca, cho nghỉ luân phiên... chờ ngày đơn hàng bình thường trở lại. Hiện nay, một số doanh nghiệp đã không thể gồng gánh thêm đành ngậm ngùi cho người lao động nghỉ việc.

Theo thống kê của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, từ đầu năm đến ngày 28-11 có hơn 472.000 lao động chịu ảnh hưởng trực tiếp suy giảm việc làm, mất việc. Trong đó hơn 41.500 lao động mất việc, 430.600 người bị giảm giờ làm mỗi ngày, làm cách nhật, tạm hoãn hợp đồng...

Việc làm cho người lao động dịp cận Tết ảnh 1

Công nhân trong Khu công nghiệp Bình Tân giờ tan ca. Ảnh: NGUYỆT NHI

Hiểu được những khó khăn của người lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên (Thành đoàn TP.HCM) đã triển khai chương trình “Tháng tiếp sức và đồng hành cùng người lao động” năm 2023, giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định cuộc sống trước dịp Tết.

Chương trình nhằm đồng hành cùng người lao động, đặc biệt lao động bị ngưng việc do thu hẹp sản xuất kinh doanh, giúp lao động nhanh chóng tiếp cận với các chỉ tiêu tuyển dụng từ doanh nghiệp, an tâm làm việc, ổn định cuộc sống. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động phù hợp với các vị trí việc làm tại đơn vị, góp phần ổn định nguồn cung – cầu trong thời gian tới.

Việc làm cho người lao động dịp cận Tết ảnh 2

Trung tâm tư vấn cho người lao động tìm việc tại văn phòng quận 1, TP.HCM.

Chương trình không chỉ tổ chức để hỗ trợ, giới thiệu việc làm, đặc biệt việc làm dành cho lao động bị mất việc hoặc ngưng việc trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó còn tổ chức các lớp tập huấn, trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng bổ trợ nghề nghiệp dành cho lao động trong thời gian chờ ứng tuyển công việc mới. Tư vấn pháp lý cho lao động khi đến doanh nghiệp làm việc hoặc khi tham gia ký kết hợp động lao động tại doanh nghiệp và miễn phí tuyển dụng đối với doanh nghiệp.

Việc làm cho người lao động dịp cận Tết ảnh 3

Vừa mới diễn ra vài ngày nhưng chương trình nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Chương trình diễn ra từ ngày 1-12-2022 đến hết ngày 10-1-2023 tại tất cả các Văn phòng của Trung tâm, sự kết hợp thực hiện của tất cả các quận, huyện Đoàn và Thành Đoàn TP Thủ Đức.

Hiện có hơn 3.000 chỉ tiêu tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp với đa dạng các ngành nghề từ lao động phổ thông đến ​lao động có tay nghề, nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng, việc làm bán thời gian.

Người lao động muốn biết thêm về chương trình hoặc có nhu cầu việc làm, liên hệ trực tiếp tại văn phòng của Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM tại số 4A Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM hoặc số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM. Có thể liên hệ tổng đài 1088 nhấn 155 để được tư vấn miễn phí.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.