Viên kim cương lớn nhì thế giới có giá 1,2 ngàn tỉ đồng

Laurence Graff, một tập đoàn buôn bán trang sức của Anh, đã ra giá 53 triệu USD (1,2 ngàn tỉ đồng) và trở thành người sở hữu viên đá quý này.

Viên kim cương lớn nhì thế giới có giá 1,2 ngàn tỉ đồng ảnh 1

Viên kim cương có tên gọi Lesedi La Rona, nghĩa là "Ánh sáng của chúng ta". Ảnh: AFP

Được biết viên kim cương có tên gọi Lesedi La Rona, nghĩa là "Ánh sáng của chúng ta" được Tập đoàn Lucara Diamond tìm thấy ở mỏ Karowe Botswana vào năm 2015. Viên kim cương này có kích thước gần bằng một quả bóng tennis và có trọng lượng lên đến 1,109 carats. Các chuyên gia nhận định viên kim cương này có độ tuổi khoảng 2,5-3 tỉ năm. Tính đến hiện nay, nó là viên kim cương thô lớn thứ hai trên thế giới được khai thác và là viên kim cương lớn nhất còn nguyên vẹn cho đến hiện nay.

Viên kim cương lớn nhì thế giới có giá 1,2 ngàn tỉ đồng ảnh 2

Viên kim cương đã được một tập đoàn mua bán trang sức của Anh trả giá 53 triệu USD. Ảnh: EPA

Tháng 6 năm ngoái, Lesedi La Rona được đem ra đấu giá tại Sotheby's với mức giá kỳ vọng lên đến 70 triệu USD. Tuy nhiên, do các nhà đầu tư trả giá khá thấp nên Lucara Diamond quyết định không bán.

Viên kim cương lớn nhất thế giới mang tên Cullinan, có trọng lượng 3.107 carats được khai thác tại Nam Phi vào năm 1905. Cullinan sau đó được cắt thành hơn 100 viên kim cương nhỏ hơn, trong đó có nhiều viên được đính lên vương miện của nữ hoàng Anh.

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.