Viện trưởng VKSND Tối cao nói về vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng

(PLO)- Tại buổi tiếp xúc, cử tri mong muốn vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng sẽ được kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 1-12, tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 3, Đoàn ĐBQH TP.HCM, tiếp xúc cử tri quận 5, 8 và 11 sau Kỳ họp thứ 6, QH khóa XV.

Tổ ĐB đơn vị 3 gồm Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí và Chánh án TAND TP.HCM Lê Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Lương Lai (phường 15, quận 11) đã đề cập đến vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng. Theo cử tri, ông Nhưỡng được biết đến là người tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, nói nhiều sự thật về nhiều vấn đề trong xã hội.

Cử tri mong muốn vụ án của ông Nhưỡng được kiểm tra, giám sát chặt chẽ… để việc thực thi công lý được công minh, khách quan và tạo sự đồng tình, thuyết phục trong nhân dân; ngay cả người phạm tội cũng tâm phục, khẩu phục.

Lưu Bình Nhưỡng
Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí, cho biết về vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng đang được điều tra, xử lý theo quy định.

“Hiện có cơ chế kiểm soát của Đảng và cơ chế kiểm soát của các cơ quan tố tụng theo quy định. Chúng ta theo dõi theo quá trình điều tra tố tụng, không nên sốt ruột, nghi ngờ. Các cơ quan chức năng đang làm theo quy định pháp luật” - ông Trí nói.

Trước đó, như PLO đã đưa tin, giữa tháng 11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 BLHS.

Đây là kết quả điều tra mở rộng vụ án Phạm Minh Cường (thường gọi là Cường “quắt”) - là đối tượng hình sự, có ba tiền án, ngụ Thái Bình về tội cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình bắt, khám xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Hiện, vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án theo quy định.

Ông Lưu Bình Nhưỡng là ĐBQH khóa XIV, trước khi bị bắt ông là Phó Trưởng ban Dân nguyện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm