Cử tri TP.HCM quan tâm vụ việc của ông Lưu Bình Nhưỡng

(PLO)- Từ sự việc ông Lưu Bình Nhưỡng, cử tri TP.HCM đề nghị Quốc hội quan tâm hơn việc giám sát để phát hiện, cảnh báo sớm, từ xa, để không xảy ra sai phạm tương tự.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 7 sau Kỳ họp thứ 6 QH khoá XV và tổ ĐB HĐND TP đơn vị 21 trước kỳ họp lần thứ 13, khoá X, chiều 30-11, cử tri quận Phú Nhuận đã bày tỏ quan tâm đến trường hợp của ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của QH, bị bắt mới đây.

cu-tri-tp-hcm-noi-vu-ong-luu-binh-nhuong.jpeg
Cử tri Nguyễn Quốc Cường (phường 10, quận Phú Nhuận) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Cử tri Nguyễn Quốc Cường (phường 10) cho rằng Quốc hội giám sát chưa hiệu quả, mới đây nhất là trường hợp ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

“Tôi đề nghị và mong các ĐBQH quan tâm thực hiện chức năng giám sát để phát hiện, cảnh báo, cảnh tỉnh sớm, từ xa, không xảy ra sai phạm nghiêm trọng của tổ chức, cá nhân làm ảnh hưởng tới uy tín của các cơ quan, đơn vị Nhà nước” - cử tri Cường nói.

Trao đổi với cử tri, ĐB Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm, cho hay ông Lưu Bình Nhưỡng là ĐBQH khóa XIV. Thời điểm trước khi bị bắt, ông Nhưỡng đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Dân nguyện của QH.

Cử tri TP.HCM quan tâm vụ ông Lưu Bình Nhưỡng
ĐB Phạm Khánh Phong Lan trao đổi với cử tri về vụ việc của ông Lưu Bình Nhưỡng. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Bà Lan cho rằng khi xảy ra vụ việc cần đợi kết luận của Cơ quan điều tra, tuy nhiên đây cũng là điều đáng tiếc. Dù vậy, việc này cũng chứng tỏ quan điểm của Đảng và Nhà nước ta là “không có vùng cấm”, không miễn trừ cho dù đó là vi phạm của ai.

"Tôi muốn nhấn mạnh là không có vùng cấm. Bất cứ ai nếu vi phạm pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm, xử lý thích đáng của pháp luật" - ĐB Phạm Khánh Phong Lan nói thêm.

Cũng tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri có ý kiến liên quan đến vấn nạn lừa đảo trên mạng, vi phạm trên không gian mạng diễn biến phức tạp, việc đôn đốc tiến độ khởi công các dự án ở TP.HCM…

Hồi giữa tháng 11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Lưu Bình Nhưỡng để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Đây là kết quả điều tra mở rộng vụ án Phạm Minh Cường (SN 1986, thường gọi là Cường “quắt”, là đối tượng hình sự, có ba tiền án, trú xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, Thái Bình) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình bắt, khám xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Khi là ĐBQH, Phó Trưởng ban Dân nguyện, ông Lưu Bình Nhưỡng, được biết đến là người có các phát ngôn, hành động đã ít nhiều xây dựng nên hình ảnh là người dám nói…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm