Việt Nam đã có tài liệu hướng dẫn doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngày 14-6, tại Việt Nam, tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp (DN) tại địa chỉ http://ebook.business.gov.vn do các chuyên gia chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án USAID LinkSME thực hiện chính thức ra mắt.

Tài liệu đưa ra các kiến thức, lộ trình và các giải pháp công nghệ chuyển đổi số cho DN.

Đây cũng là tài liệu đầu tiên tổng kết được bản đồ các giải pháp công nghệ, đánh giá một cách độc lập tổng quan về ưu, nhược điểm của các giải pháp, so sánh mức độ sẵn sàng của các giải pháp trong nước và quốc tế trên thị trường Việt Nam để các DN tham khảo, tìm kiếm được giải pháp phù hợp nhất với điều kiện của DN mình.

Việt Nam đã có tài liệu hướng dẫn doanh nghiệp chuyển đổi số ảnh 1

Doanh nghiệp tải tài liệu tại http://ebook.business.gov/vn

Theo các chuyên gia, chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, lộ trình chuyển đổi số cho DN vừa và nhỏ tại Việt Nam được khuyến nghị thông qua các giai đoạn phổ biến gồm giai đoạn chuẩn bị và ba giai đoạn để thực hiện.

Đó là chuyển đổi số mô hình kinh doanh; chuyển đổi số mô hình quản trị; kết nối kinh doanh và quản trị đổi mới sáng tạo để tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới.

Các giai đoạn này là tương đối, tùy và tình trạng thực tế, mục tiêu và tiềm lực của từng DN có thể thực hiện song song hoặc nối tiếp nhau.

Chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 mục tiêu đến năm 2025 có 100% DN được nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Tối thiểu 100.000 DN được hỗ trợ kỹ thuật về chuyển đổi số; tối thiểu 100 DN được hỗ trợ là mô hình chuyển đổi số điển hình thành công để lan tỏa và nhân rộng…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.