Việt Nam không bị phạt vì rút đăng cai Asiad

Trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao &Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã dẫn đầu đoàn Việt Nam sang Kuwait làm việc với Ủy ban Olympic châu Á (OCA) về quyết định xin rút đăng cai Asiad 18. Đoàn Việt Nam gồm các lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, đại diện Bộ Ngoại giao, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội khẩn trương làm việc với OCA và các đối tác liên quan để có phương án phù hợp rút đăng cai, không tổ chức ASIAD 18 tại Hà Nội. Việt Nam sẽ xin đăng cai tổ chức ASIAD vào thời điểm thích hợp.

Trong cuộc làm việc với Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah tại trụ sở OCA ở Kuwait, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã trình bày những khó khăn trong quá trình chuẩn bị tổ chức Asiad 18 của Việt Nam như thiếu kinh nghiệm tổ chức sự kiện lớn, gặp khó khăn về kinh phí…

Sau khi lắng nghe phía Việt Nam đưa ra lý do rút lui, Chủ tịch OCA đã rất thông cảm với tình hình hiện tại của Việt Nam đồng thời khẳng định OCA không phạt Việt Nam vì việc rút đăng cai.

Theo thông tin từ một thành viên trong đoàn Việt Nam, OCA thậm chí đã rất hài lòng khi Việt Nam đã thẳng thắn nói rõ những vướng mắc. Sau khi rút đăng cai Asiad 18, OCA muốn Việt Nam tập trung tổ chức thật tốt Đại hội thể thao bãi biển châu Á năm 2016 tại Nha Trang.

Theo Tiến Đạt (Dân trí)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm