Việt Nam nói về việc Campuchia, Trung Quốc động thổ dự án cải tạo căn cứ hải quân

(PLO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam luôn mong muốn duy trì và củng cố quan hệ hợp tác tốt đẹp với các quốc gia trên toàn thế giới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-6-2022, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Campuchia, Trung Quốc động thổ dự án cải tạo căn cứ hải quân Ream ở tỉnh Sihanoukville (Campuchia) ngày 8-6 vừa qua, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam luôn mong muốn duy trì và củng cố quan hệ hợp tác tốt đẹp với các quốc gia trên toàn thế giới.

Đồng thời, việc hợp tác giữa các quốc gia cần đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VT

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VT

Trước đó, ngày 8-6, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Đại tướng Tea Banh và Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Vương Văn Thiên đã có mặt tại căn cứ hải quân Ream ở tỉnh Sihanoukville (Campuchia) để dự lễ động thổ cải tạo. Máy móc xây dựng hạng nặng cũng xuất hiện tại địa điểm này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam đối với tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên Bán đảo Triều Tiên; ủng hộ các bên thể hiện thiện chí, thúc đẩy đối thoại, cùng nỗ lực vì mục tiêu phi hạt nhân hóa và xây dựng nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Với tinh thần đó, đồng thời là nước có quan hệ hữu nghị truyền thống với Triều Tiên và là đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc, trong khả năng của mình, Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào tiến trình thúc đẩy đối thoại, hợp tác và hòa giải trên bán đảo Triều Tiên, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm