Bộ Ngoại giao nói về khả năng Việt Nam - Nga tổ chức luyện tập chung

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về khả năng Việt Nam và Nga tổ chức luyện tập chung trong thời gian tới.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 21-4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về khả năng Việt Nam và Nga tổ chức luyện tập chung trong thời gian tới.

Cụ thể, trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: "Chủ trương nhất quán của Việt Nam là các hoạt động hợp tác quốc phòng với các nước bao gồm giao lưu, luyện tập chung, hội thao, hội thi là nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị, đoàn kết, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên thế giới".

Trước đó, Hãng tin Sputnik dẫn lời cơ quan báo chí Quân khu phía Đông của Nga thông báo, Nga và Việt Nam sẽ tiến hành luyện tập quân sự chung nhằm rèn luyện kỹ năng chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức hoạt động huấn luyện chiến đấu.

Theo đó, mục đích của cuộc diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng thực hành của cán bộ chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức hoạt động huấn luyện chiến đấu và quản lý đơn vị trong môi trường chiến thuật phức tạp, cũng như hoàn thiện các giải pháp phi tiêu chuẩn khi thực hiện nhiệm vụ.

Tri ân những đóng góp tích cực cho mối quan hệ Việt Nam-Nga

Tri ân những đóng góp tích cực cho mối quan hệ Việt Nam-Nga

(PL)- Chiều 12-8, tại TP.HCM, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VN) tổ chức trao tặng kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ba cá nhân có những đóng góp to lớn cho việc củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Nga và VN, theo TTXVN.
Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

(PLO)- Ông N. xác định toàn bộ nội dung ghi âm là có thật, không cắt xén. Trong khi trước đó, tại cuộc họp báo, tỉnh Cà Mau thông tin ông S., Phó chủ tịch huyện Phú Tân, phủ nhận đoạn ghi âm này liên quan đến mình.