Việt Nam, Phần Lan tăng cường hợp tác lĩnh vực giáo dục

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cho rằng đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển về hợp tác Việt Nam (VN), Phần Lan trong lĩnh vực giáo dục và tạo điều kiện cho học sinh VN cơ hội tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới ngay tại TP.HCM.

Việt Nam, Phần Lan tăng cường hợp tác lĩnh vực giáo dục ảnh 1
Ông Lê Thanh Liêm (phải) và ông Olli Pekka Heinonen tại buổi tiếp. Ảnh: TTXVN

Bày tỏ mối quan tâm với những khó khăn của TP trong lĩnh vực giáo dục, ông Olli Pekka Heinonen khẳng định Phần Lan sẵn sàng hợp tác cùng TP.HCM và chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục, các mô hình giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Những cam kết của lãnh đạo VN và TP.HCM về đầu tư cho lĩnh vực giáo dục thể hiện tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển đất nước và tạo cơ hội thuận lợi cho Phần Lan và VN, trong đó có TP.HCM, tăng cường các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực này.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...