Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá 60.000 USD cho 2 nước

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 14-8, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã trao tượng trưng vật tư y tế với tổng trị giá 60.000 USD.

Đây là quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân hai nước Bangladesh và Sri Lanka để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá 60.000 USD cho 2 nước ảnh 1

Các Đại sứ bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự hỗ trợ của Việt Nam. Ảnh: BNG

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Vì thế, Việt Nam mong muốn chia sẻ, hỗ trợ bạn bè khu vực và quốc tế theo truyền thống tương thân, tương ái, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ông Dũng khẳng định, hai nước Bangladesh và Sri Lanka đều là những người bạn truyền thống, luôn có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua.

Mặc dù số vật tư y tế này tuy khiêm tốn so với nhu cầu của hai nước, song thể hiện tình cảm, sự tin tưởng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam rằng, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ cùng với sự nỗ lực của người dân, Bangladesh và Sri Lanka sẽ nhanh chóng vượt qua dịch.

Có mặt tại buổi lễ, các Đại sứ Bangladesh và Sri Lanka bày tỏ cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao thành công cũng như tinh thần ứng phó với dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong thời gian qua.

Các Đại sứ nhấn mạnh số vật tư y tế này không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các nước vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Các Đại sứ bày tỏ chia sẻ với gia đình và người thân của các nạn nhân đã mất vì COVID-19, chúc các bệnh nhân đang điều trị nhanh chóng khỏi bệnh...

Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển nhiều cán bộ

Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển nhiều cán bộ

(PLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu luân chuyển bốn cán bộ đảm nhận chức vụ mới tại các địa phương là TP Bà Rịa, huyện Long Điền, Đất Đỏ và Liên đoàn Lao động tỉnh.