Vietnamobile có tân Tổng giám đốc nữ đến từ Hồng Kông

Được biết, bà Christina Hui có hơn 25 năm kinh nghiệm trong quản lý, điều hành trong lĩnh vực viễn thông về chiến lược kinh doanh và chăm sóc khách hàng.

Trước khi trở thành Tổng giám đốc Vietnamobile, bà Christina làm việc dưới vai trò là Giám đốc hỗ trợ chuyển đổi, còn trước đó bà đảm nhận vị trí quản lý cấp cao tại Tập đoàn Viễn thông Hutchison.

Đối với bà Elizabete Fong, người có khoảng 7 năm gắn bó với Vietnamobile với vị trí Tổng giám đốc, sẽ đảm nhiệm một vai trò mới với chức vụ là Giám đốc kế hoạch và dự án chiến lược của Hutchison Asia Telecom để hỗ trợ Vietnamobile.

Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile (đơn vị sở hữu mạng Vietnamobile) gồm ba cổ đông là Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) góp 50% vốn điều lệ, công ty Hutchison Telecommunications (Vietnam) S.A.R.L, góp 49% và bà Trịnh Minh Châu, Tổng giám đốc Hanoi Telecom góp 1%.

Vietnamobile hiện đang là nhà mạng có thị phần đứng thứ 4 tại Việt Nam, sau mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone. Một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay của Vietnamobile là băng tần, như chính nội dung mà nhà mạng này mới đây đã kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ. Và đây cũng được xem là một trong những khó khăn nhất trong nhiệm kỳ của bà Christina Hui.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm