Vĩnh Long: Khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh liên quan BN 1440

Ngày 1-1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long, đơn vị này đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo điều 240 của Bộ luật hình sự.

Theo điều tra ban đầu của ngành chức năng, trước đó BN 1440 cùng tám người khác đã nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang). 

 Những người này khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú thì chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế MVT chở đi. Nhóm thứ hai 3 người phụ nữ được ông TVU lái xe ô tô đón.

Chiếc xe chở BN 1440. Ảnh: BT

Theo xác định của cơ quan chức năng, nhóm thứ hai đi qua ấp Búng Nhỏ xã Khánh Bình, huyện An Phú đến chợ Đồng Ky, sau đó chạy thẳng quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên, xã Đa Phước, huyện An Phú, một phụ nữ xuống xe. Người này được ông U. giao cho người bạn là Th. chở về xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Tiếp đó, ông U. chở hai phụ nữ còn lại qua phà Châu Giang, phà Mương Miễu để về TP.HCM. Hành trình đã đi qua Tân Hồng (Đồng Tháp) và Tân Hưng (Long An).

Khi ông U. chở hai người đến TP.HCM có ghé chợ An Đông cho khách vô tiệm vàng đổi tiền và một người đã xuống xe tại đây. Người còn lại yêu cầu ông U. chở đến một nhà khách thứ 2 trong một con hẻm (không rõ đường đi, địa chỉ) - cách tiệm vàng khu vực chợ An Đông khoảng 6 km.

Ông U. đã thực hiện cách ly tại huyện An Phú, kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Còn ông Th, người được ông U. giao chở 1 phụ nữ về Cà Mau đang được cách ly tại TP Châu Đốc. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại nhóm 6 người là thì đã có bốn người dương tính với COVID-19, còn hai người khác âm tính lần 1 với COVID-19. 

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan An ninh Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép và bắt giữ một nghi can trong đường dây. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm