Công an Vĩnh Long: Sẽ căn cứ thực tế để xử lý BN 1440

Liên quan đến việc BN 1440 có gian dối trong khai báo với cơ quan chức năng về hành trình di chuyển hay không? Trưa 27-12, thông tin báo chí, Đại tá Phan Ngọc Tính, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết sáng cùng ngày Công an đã trực tiếp lấy lời khai đối với BN 1440, nhưng lời khai còn khá lan man.

Theo Đại tá Tính, hiện tỉnh Vĩnh Long ưu tiên tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19 trước. Quan điểm của tỉnh là phải nắm rõ đường đi của bệnh nhân để ưu tiên thực hiện công tác phòng chống dịch.

“Sau khi kết thúc phòng chống dịch xong, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào thực tế, thái độ của bệnh nhân và tiến hành các bước xử lý theo quy định pháp luật. Cán bộ làm nhiệm vụ đã động viên để bệnh nhân bình tâm và thông tin chính xác về lịch trình đã di chuyển, các đầu mối đã tiếp xúc để triển khai công tác phòng ngừa dịch bệnh” – Phó Giám đốc Công an Vĩnh Long thông tin thêm.

Đại tá Tính cũng cho hay sau khi kết thúc phòng chống dịch xong, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào thực tế và thái độ của bệnh nhân để tiến hành các bước xử lý theo quy định.

Trước đó, liên quan thông tin này, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho hay ngành chức năng của tỉnh đang phối hợp cùng tỉnh An Giang và Tây Ninh xác minh làm rõ hành trình của BN 1440 nhập cảnh trái phép.

Theo bà Thanh, có thể do tinh thần bệnh nhân đang trong lúc hoang mang, lo sợ, nếu xác định bệnh nhân này khai gian dối thì sẽ xử lý theo quy định.

Tối 26-12, Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 mới (BN 1440).

Theo thông tin dịch tễ ban đầu, ngày 15-12, BN 1440 di chuyển từ Myanmar bằng xe tải về tỉnh Taksin (Thái Lan), sau đó, ngồi ở thùng xe sau xe tải cùng sáu người khác đi về Campuchia.

Đến ngày 24-12, bệnh nhân di chuyển bằng xe tải về cửa khẩu tại tỉnh Tây Ninh, tại đây, bệnh nhân theo một xe tải chở hàng khác di chuyển về TP HCM. Rồi đi xe 16 chỗ từ TP.HCM về Vĩnh Long, trong quá trình di chuyển này bệnh nhân có ghé tại trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Đến TP Vĩnh Long, bệnh nhân xuống xe ở khu vực cổng chào tỉnh Vĩnh Long và đi xe ôm về thị trấn Cái Nhum (huyện Mang Thít) ghé nhà mẹ lấy chìa khóa và xe. Trên đoạn đường này bệnh nhân có ghé mua thuốc hút ở tiệm tạp hóa  Bảy Sự.

Tiếp tục tăng lương 7% với lao động qua học nghề

Tiếp tục tăng lương 7% với lao động qua học nghề

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu chế độ tiền lương trả cho NLĐ làm công việc hoặc chức danh đòi hỏi qua học nghề, đào tạo nghề cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu.