Vĩnh Phúc đóng cửa quán bar, karaoke dù chưa có ca COVID-19

Ngày 1-2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành văn bản số 736 về tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 2-2, địa phương này sẽ tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí gồm dịch vụ karaoke, vũ trường/massage, quán bar, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử. Thời gian thực hiện quyết định kéo dài cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh giao Sở VH-TT&DL chỉ đạo đối với các hoạt động thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành để bảo đảm phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Đồng thời, sở này phối hợp Công an tỉnh, Sở Công Thương, các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ban hành văn bản số 733 cho học sinh trên toàn địa bàn nghỉ học từ ngày 1-2 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Được biết, trong đợt dịch này, Vĩnh Phúc chưa ghi nhận ca nhiễm mới nào. Tính đến chiều 1-2, địa phương xác định được 19 trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 của các tỉnh, TP gồm: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội.

Đến nay, 18/19 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Cùng với các trường hợp F1, ngành y tế đã xác định được 1.682 trường hợp F2, F3.

Hiện toàn tỉnh có 41 trường hợp có yếu tố dịch tễ nguy cơ đang được cách ly tại các cơ sở y tế gồm: Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà (Bình Xuyên) và các Trung tâm Y tế: Vĩnh Tường, Vĩnh Yên, Yên Lạc.

Tổng số trường hợp đang được cách ly tại nhà là gần 1.500 người. Số trường hợp đang cách ly y tế tự nguyện tại Khách sạn DIC STAR (TP Vĩnh Yên) là 135 người và đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.