VKSNDTC chỉ đạo xử lý vụ xe VKS huyện chở gỗ trái phép

Ngày 3-12, tin từ VKSND Tối cao cho biết ông Lê Minh Trí, Viện trưởng VKSND Tối cao, đã có chỉ đạo viện trưởng VKS tỉnh Tuyên Quang trực tiếp chỉ đạo và phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật đối với đơn vị, cá nhân có vi phạm việc ô tô mang biển kiểm soát 22C-0387 của VKS huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) vận chuyển gỗ trái phép.
Trước đó, báo cáo của VKSND tỉnh Tuyên Quang, khoảng 22 giờ ngày 25-11, ông Phạm Văn Tuyên là nhân viên hợp đồng lái xe của VKS huyện Lâm Bình đưa cán bộ đi công tác.
Sau đó ông Tuyên đã tự ý đưa ô tô về nhà riêng tại tổ 10, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang. Đến khoảng 9 giờ 30 ngày 26-11-2016, ông Tuyên lái xe vào khu vực xã Năng Khả, huyện Na Hang với ý định mua một số thớt gỗ nghiến mang về quê ở tỉnh Ninh Bình để làm quà.
Theo ông Tuyên trình bày, khi đến địa điểm trên, thấy có 43 chiếc thớt gỗ nghiến nhóm 2A (có khối lượng khoảng 0,495 m3) ông đã mua với giá 150.000 đồng/chiếc, xếp lên ô tô định vận chuyển về Tuyên Quang sau đó sẽ đưa về quê (Ninh Bình) thì bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.
Căn cứ khối lượng tang vật vi phạm, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử lý hành chính (phạt tiền) đối với ông Phạm Văn Tuyên.
Trong diễn tiến mới nhất, Viện trưởng VKS tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo VKS huyện Lâm Bình tiến hành kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo quy định của pháp luật và ngành kiểm sát đối với những người có liên quan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm