Vợ bác sĩ Tường phủ nhận có mặt trong hành trình ném xác

Sau khi VKSND Hà Nội có cáo trạng truy tố Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh, nhiều người bất ngờ trước thông tin bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bác sĩ Tường) cũng có mặt trong hành trình ném xác bệnh nhân.

Ít phút trò chuyện ngắn ngủi tại nhà riêng, với vẻ mặt mệt mỏi hiện trên gương mặt, người phụ nữ phủ nhận cáo buộc của VKSND về việc bà có mặt từ đầu đến cuối trong quá trình phi tang xác nạn nhân xấu số Lê Thị Thanh Huyền (40 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). "Toàn là tin đồn đại bịa đặt hết", bà Hằng nói.

Sáng 22/2, những người sống gần nhà bà Hằng cũng tỏ ra bất ngờ trước thông tin người phụ nữ này có tham gia trong việc ném xác. "Ban đầu tôi nghĩ chỉ có ông Tường là người thực hiện hành vi ném xác cùng cậu bảo vệ trẻ nhưng mấy hôm nay nghe thông tin còn có sự tham gia của bà Hằng. Nếu đúng như vậy thì quả là một tội ác không thể tha thứ. Nếu không muốn phải ngăn cản hoặc báo cho cơ quan công an", một người đàn ông nói.

Theo lời ông Tiến (bố của bảo vệ Khánh), lần làm người giám hộ cho con trai trong trại giam, ông nghe con mình khai nhận toàn bộ tội ác của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và vợ. Vợ của bác sĩ Tường đã đi theo từ đầu đến cuối sự việc. Trong kế hoạch phi tang xác, không chỉ có Khánh mà còn nhiều nhân viên được bác sĩ Tường điều động lau chùi, gỡ các thiết bị trong phòng thẩm mỹ nhằm xóa dấu vết.

Cáo trạng của VKSND Hà Nội truy tố Đào Quang Khánh tội Xâm phạm thi thể, mồ mả và hài cốt theo khoản 2 điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và Trộm cắp tài sản theo khoản 1 điều 138 BLHS. Còn Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt theo khoản 2 điều 246 BLHS và Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo khoản 1 điều 242 BLHS. Theo quan điểm của VKS, biết việc chồng và nhân viên mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông, Nguyễn Thị Hằng (ngồi trên xe ôtô) đã nhiều lần can ngăn. Hành vi của Hằng không phạm tội, do đó cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ. 

Tuy nhiên, khi chia sẻ với Zing.vn về việc này, Luật sư Tạ Anh Tuấn, Trưởng văn phòng luật sư Bách Gia Luật và Liên danh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng cáo trạng cho rằng chị Hằng không phạm tội cần phải được xem xét. Bởi suốt quá trình ngồi trên xe ôtô, nếu đặt giả thuyết Hằng phản đối thì lời nói phải được thể hiện bằng hành động. Tuy nhiên, Hằng vẫn đi cùng Khánh và Tường lên cầu Thanh Trì ném xác chị Huyền. Lời khai Hằng cần phải được xem xét để làm rõ liệu cơ quan tố tụng có bỏ lọt tội phạm hay không.

Theo Zing.vn