'Vợ chồng trẻ con' bắt cóc trẻ ở chùa Bửu Trì nhận án

Theo cáo trạng, từ tháng 5-2013, Dương và Thúy sống chung như vợ chồng. Hai tháng sau Thúy mang thai. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cả hai thống nhất đến chùa Bửu Trì (quận Ninh Kiều) gặp sư trụ trì để liên hệ cho con thì sư đồng ý. 

'Vợ chồng trẻ con' bắt cóc trẻ ở chùa Bửu Trì nhận án ảnh 1

Hai bị cáo Dương và Thúy tại tòa ngày 28-1. Ảnh: CTV

Đến 1-4-2014, Thúy sinh con trai và được gia đình giao cháu bé cho người làm công quả của chùa Bửu Trì mang về chùa nuôi dưỡng. Ngày 19-4, Thúy đến chùa thăm con nhưng được biết cháu bé đã được chùa giao cho người khác xin về nuôi.

Do không tin việc chùa đã giao con cho người khác nên Dương và Thúy bàn nhau đến chùa bắt lại con. Trước đó, cả hai  cũng thỏa thuận nếu thực sự chùa đã giao cháu bé cho người khác nuôi thì bắt đứa khác về nuôi cho bớt nhớ con.

Khoảng 11 giờ ngày 21-4 Dương chở Thúy đến cách chùa 30m để Thúy đi bộ vào. Thấy có bốn trẻ đang nằm võng, lợi dụng các sư không để ý, Thúy bắt cháu THD đưa đi. Đến ngày 2-5, nghe công an đang truy tìm người bắt cóc cháu bé nên Thúy và Dương ra đầu thú.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

(PLO)- Theo báo cáo, qua công tác xét xử án hình sự cho thấy, kết quả giải quyết bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không phạm tội.