Vợ của 4 liệt sĩ đoàn 337 được tuyển dụng vào quân đội

Chiều 8-12, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho các thân nhân liệt sĩ Phùng Thanh Tùng và liệt sĩ Nguyễn Văn Thu (thuộc Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337) hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Vợ của 4 liệt sĩ đoàn 337 được tuyển dụng vào quân đội  ảnh 1
Trao quyết định tuyển dụng cho Thượng úy chuyên nghiệp Trần Thị Minh (vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Thu) và Thiếu úy chuyên nghiệp Hoàng Thị Diệu (vợ của liệt sĩ Phùng Thanh Tùng). Ảnh: ĐL

Hai người được tuyển dụng và phong quân hàm quân nhân chuyên nghiệp gồm: Thượng úy chuyên nghiệp Trần Thị Minh là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thu; Thiếu úy chuyên nghiệp Hoàng Thị Diệu là vợ liệt sĩ Phùng Thanh Tùng (cùng quê Nghệ An).

Đại diện thân nhân các liệt sĩ đã xúc động bày tỏ sự quan tâm và biết ơn sâu sắc khi vợ các liệt sĩ được tuyển dụng vào quân đội.

Thượng úy Trần Thị Minh và Thiếu úy Hoàng Thị Diệu nhận nhiệm vụ và hứa sẽ học tập, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc trước những hy sinh, mất mát lớn lao đối với thân nhân các liệt sỹ. Đồng thời, mong muốn các quân nhân được tuyển dụng đợt này sớm vượt lên hoàn cảnh và những mất mát, đau thương, trân trọng sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước, Quân đội, tích cực nghiên cứu, học tập để sớm tiếp cận công việc và môi trường công tác mới.

-Trước đó, ngày 4-12, Thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ của hai liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại xã Hướng Phùng gồm: Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Thị Hoa là vợ của liệt sĩ Nguyễn Cao Cường (quê Hà Tĩnh). Thượng úy chuyên nghiệp Thiều Thị Phương Nhung là vợ của liệt sĩ Trần Quốc Dũng (quê Hà Tĩnh).

Vợ của 4 liệt sĩ đoàn 337 được tuyển dụng vào quân đội  ảnh 2
Trao quyết định tuyển dụng Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Thị Hoa (vợ của liệt sĩ Nguyễn Cao Cường) và Thượng úy chuyên nghiệp Thiều Thị Phương Nhung (vợ của liệt sĩ Trần Quốc Dũng). Ảnh: ĐL

Chị Hoa được tuyển dụng làm nhân viên thống kê - động viên thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Chị Phương Nhung được tuyển dụng làm nhân viên hành chính, thuộc Văn phòng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Việc tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp đối với thân nhân của các liệt sĩ đợt này là một chủ trương thể hiện sự quan tâm kịp thời, đúng đắn của Đảng, Nhà nước và Quân đội; thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những tấm gương đã hy sinh vì dân vì nước của các liệt sĩ.

Liệt sĩ Nguyễn Cao Cường, liệt sĩ Trần Quốc Dũng, liệt sĩ Nguyễn Văn Thu và liệt sĩ Phùng Thanh Tùng (đều công tác tại Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337, Quảng Trị)-  hy sinh ngày 18-10-2020, tại xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) trong lúc làm nhiệm vụ.

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

(PLO)- UBKT Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật bảy đảng viên có liên quan trong bốn vụ án xảy ra trên địa bàn TP.HCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.