Vợ Kim Jong-un bỏ tù một nữ ca sĩ vì ghen

Theo trang tin Đoàn kết trí thức Triều Tiên do những người đào tẩu Bình Nhưỡng điều hành, với ngoại hình đẹp và tài năng, Ryu Jin-ah, một thành viên chủ chốt của ban nhạc Moranbong, dần nổi tiếng ở Triều Tiên. Trang tin này cho rằng bà Ri Sol-ju, 24 tuổi, cảm thấy ghen tị khi biết ông Kim Jong-un đã có tình cảm với Ryu Jin-ah. Đó là lý do cô ca sĩ bị buộc tội và tống giam vào 1 trại tù ở tỉnh Hamgyeong với mức án 5 năm.

Vợ Kim Jong-un bỏ tù một nữ ca sĩ vì ghen ảnh 1
Nhóm Moranbong trình diễn tại một buổi hòa nhạc ở Bình Nhưỡng hồi tháng 7-2012. Ảnh: KOREA TIMES
Vợ Kim Jong-un bỏ tù một nữ ca sĩ vì ghen ảnh 2
Ông Kim Jong-un thành lập ban nhạc Moranbong vào năm 2012. Ảnh: KORES TIMES

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết Ryu Jin-ah được cho là thành viên đầu tiên của ban nhạc Moranbong dành được giải thưởng Gonghun Award do lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trao tặng ngày 21-7-2013. Theo trang tin Want China Times ngày 1-4, tất cả 18 thành viên của nhóm nhạc đều tốt nghiệp từ trường Âm nhạc Bình Nhưỡng Kim Won Gyun. Trong số đó, Ryu Jin-ah là ca sĩ trẻ tuổi nhất.

Hồi tháng 2, có thông tin cho rằng Ryu Jin-ah thực ra là một đồng nghiệp cũ của bà Ri Sol-ju và đã bị “xử” vì có mối quan hệ với người từng là nhân vật quyền lực số 2 của Triều Tiên Jang Sung-taek, người bị xử tử vì tội phản quốc.

Theo H.Bình (The Korea Times, Want China Times, NLĐ)
Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.