Vớt được thi thể Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn

Vớt được thi thể Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn ảnh 1

Vớt được thi thể Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn ảnh 2

Vớt được thi thể Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn ảnh 3

Hiện trường trục vớt chiếc xe và tìm được thi thể ông Nguyễn Tài Dũng. Ảnh: Đắc Lam

Ông Nguyễn Hữu Tuy, Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) nói trong nước mắt: “Đêm 1-10, xe của ông Dũng chở đầy mì tôm đi trước dẫn đường cho xe tải chở mì tôm và gạo đi sau ra trong đêm để kịp phát mì tôm và gạo cứu đói người dân ở thị xã Hoàng Mai. Người dân ở đây đang bị lũ cô lập và các hành khách trên xe khách bị lũ đang mắc kẹt trên quốc lộ 1A (đoạn qua thị xã Hoàng Mai). Tuy nhiên khi đi qua phường Quỳnh Thiện (thị xã Hoàng Mai) do cố vượt lũ để kịp cứu đói dân thì xe Fortuner chở ông Dũng bị nước lũ cuốn trôi. Lái xe là anh Nguyễn Minh Trường kịp bung cửa bơi ra ngoài và bám trên nóc nhà dân, sống sót. Ông Dũng cùng chiếc xe chở đầy mì tôm bị chìm, mất tích dưới sông Hoàng Mai”.

Rạng sáng nay, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trực tiếp có mặt tại hiện trường và trực tiếp chỉ đạo công tác tìm trục vớt chiếc xe và tìm thi thể ông Dũng.

Đầu giờ sáng người dân và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã thấy dầu xe tràn lên bên bờ sông Hoàng Mai. Sau đó, lực lượng thợ lặn của Lữ đoàn Công binh 414 lặn tìm, trục vớt được chiếc xe đang nằm phía dưới con tàu chở hàng đang tránh lũ trên sông. Khi trục vớt xe lên, thi thể ông Dũng còn nằm trong xe cùng nhiều gói mì tôm.

ĐẮC LAM

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).