Vụ 2 ngư dân bị tra tấn trên biển: Khởi tố vụ án hành hạ người khác

(PLO)- Một trong hai nạn nhân đã vào bờ phối hợp công an điều tra vụ án hành hạ người khác. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sự thật về clip 'ngư dân bị tra tấn trên biển' ở Cà Mau

Ngày 18-11, Cơ quan điều tra Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án hành hạ người khác để điều tra việc hai ngư dân bị tra tấn trên biển hồi tháng 5-2022.

Vụ 2 ngư dân bị tra tấn trên biển: Khởi tố vụ án hành hạ người khác ảnh 2

Nạn nhân Trương Văn Trung khi bị tra tấn trên biển. Ảnh cắt từ clip

Như PLO đã phản ánh, ngày 15-11-2022, mạng xã hội đăng tải hai clip quay lại cảnh một ngư dân bị các đồng nghiệp hành hạ trên tàu cá ngoài biển khơi.

Clip lập tức gây bức xúc dư luận bởi cảnh tra tấn tàn nhẫn bằng kềm, làm gãy bốn răng và gây nhiều thương tích khác cho một người đàn ông không phản kháng chỉ kêu la xin tha.

Chính quyền Cà Mau lập tức vào cuộc chỉ đạo công an làm rõ. Kết quả ban đầu, UBND huyện Trần Văn Thời xác định sự việc xảy ra ở trong clip là có thật hồi tháng 5-2022.

Hai ngư dân đã trình báo với Công an thị trấn Sông Đốc yêu cầu hỗ trợ để họ được bồi thường tiền trị bệnh. Cả hai không yêu cầu xử lý hình sự.

Công an thị trấn Sông Đốc cho rằng do chưa điều được tàu cá nơi xảy ra vụ tra tấn nên đến nay chưa giải quyết được các thông tin trình báo của hai ngư dân nói trên.

Sau khi dư luận phản ảnh vụ việc, Công an huyện Trần Văn Thời đã vào cuộc và khởi tố vụ án để điều tra.

Một diễn biến khác, hiện một trong hai ngư dân bị tra tấn là ông Trương Văn Trung đã vào đất liền để phục vụ Công an điều tra vụ án. Người còn lại là Lê Văn Bình hiện vẫn bặt tăm do đi làm thuê trên biển mà chưa ai biết đi trên tàu cá nào.

Ba người bị tố giác đã thực hiện việc tra tấn đánh đập hai ngư hiện đang trên đường vào bờ để phục vụ điều tra gồm: Nguyễn Công Toàn, Nguyễn Văn Tỵ và Nguyễn Văn Hùng đều cùng quê Cà Mau.

Thông tin tiết lộ từ bà Võ Thị Lệ quê Kiên Giang, là mẹ ruột nạn nhân Trương Văn Trung, con trai bà từng được bồi thường 150 triệu đồng sau khi bị tra tấn trên biển.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

Thế nào là phạm tội có tính chất côn đồ?

(PLO)- VKSND Tối cao nhận định “phạm tội có tính chất côn đồ” là tình tiết “định tính”, cần phải dựa vào từng trường hợp cụ thể để xác định, đồng thời áp dụng Án lệ 17/2018.