Sự thật về clip 'ngư dân bị tra tấn trên biển' ở Cà Mau

(PLO)- Chuyện hành hạ là có thật, xảy ra từ tháng 5-2022 và hiện Công an huyện Trần Văn Thời đang thụ lý giải quyết. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-11, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã có báo cáo toàn bộ sự việc liên quan clip ngư dân hành hạ ngư dân mà mấy ngày qua dư luận quan tâm.

Hình ngư dân tra tấn ngư dân vừa đăng tải lại trên 1 số trang mạng xã hội cá nhân là chuyện đã xảy ra từ 6 tháng trước. Ảnh: TRẦN VŨ.

Hình ngư dân tra tấn ngư dân vừa đăng tải lại trên 1 số trang mạng xã hội cá nhân là chuyện đã xảy ra từ 6 tháng trước. Ảnh: TRẦN VŨ.

UBND huyện Trần Văn Thời xác định clip ngư dân bị "tra tấn" là có, xảy ra vào tháng 5-2022 và hai người trong sự vụ này đã trình báo công an.

Theo thông tin ban đầu, ngày 28-5 và 30-5-2022, có hai ngư dân lần lượt trình báo cho công an về việc bị hành hạ trên biển là ngư dân Trương Văn Tr (sinh năm 1975) và Lê Văn B (sinh năm 1992).

Hai ngư dân trên đều có quê ở tỉnh Kiên Giang, tạm trú ở thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Cả hai trình báo đã bị nhiều người đi cùng ghe đánh đập, hành hạ trên biển, gây ra nhiều thương tích. Trong đó, ngư dân Trương Văn T khai bị ba người đánh, hành hạ vào ngày 23-5-2022. Còn ngư dân Lê Văn B khai bị hai người đánh vào ngày 24-5-2022.

T khai bị thương tích ở tai phải, bị mất 4 răng..., B bị thương tích ở vùng bả vai phải và gãy 1 răng.

Những người tham gia "tra tấn" hai người gồm Nguyễn Công Toàn, sinh 1988, cư trú thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Nguyễn Văn Tỵ sinh 1988, ngụ xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau và Nguyễn Văn Hùng sinh 1984, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Báo cáo nêu rõ hai ngư dân T và B trình báo với yêu cầu công an buộc những người đánh mình phải có trách nhiệm bồi thường tiền thuốc. Họ không yêu cầu xử lý hình sự.

Sau khi nhận thông tin từ hai ngư dân nói trên, Công an thị trấn Trần Văn Thời yêu cầu chủ ghe biển liên quan là bà Phạm Thị Hà, tên thường gọi là Năm Bô đưa ghe biển vào bờ để Công an tiến hành điều tra làm rõ (đã yêu cầu 3 lần).

Tuy nhiên, đến nay ghe này vẫn chưa vào bờ nên Công an thị trấn Sông Đốc vẫn chưa xử lý vụ việc được.

Theo ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời thì UBND huyện này đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với Đồn biên phòng Sông Đốc yêu cầu bà Hà cho phương tiện vào bờ để làm việc với những người trên ghe. Và nếu có dấu hiệu tội phạm thì tiếp nhận tin báo và khởi tố điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 15-11, trên một số trang mạng xã hội cá nhân có đăng hai clip về cảnh đánh đập hành hạ ngư dân. Trong đó có các hình ảnh tra tấn bằng kìm dã man, gây phẫn nộ dư luận.

UBND huyện Trần Văn Thời đã xác minh và kết luận clip này là cảnh đã xảy ra với hai ngư dân đã trình báo nêu trên, vào hai ngày 23 và 24 tháng 5-2022.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

(PLO)- Phạm Hữu Phước rủ bạn đến nhậu, sau khi bạn nhậu say lên võng nằm ngủ, Phước tiếp tục đi nhậu. Trở về thấy bạn nhậu nằm trong nhà mình, Phước đã dùng dao đâm bạn tử vong.