Vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong: Khởi tố tài xế Phiến

Chiều 3-9, trao đổi với PLO, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Công an quận Cầu Giấy đối với ông Doãn Quý Phiến (tài xế đưa đón học sinh của trường Gateway) về tội vô ý làm chết người.

Hiện tại, ông Phiến bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tài xế Doãn Quý Phiến bị khởi tố.

Như vậy, sau bà Nguyễn Bích Quy (người phụ trách đưa đón học sinh), ông Phiến là bị can thứ hai bị khởi tố trong vụ án vô ý làm chết người xảy ra với học sinh của trường Gateway.

Trước đó, chiều 30-8, VKSND quận Cầu Giấy phối hợp cùng Công an quận Cầu Giấy tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ án nói trên.

Buổi thực nghiệm nhằm làm rõ quá trình di chuyển của chiếc xe 16 chỗ từ ký túc xá Học viện Báo chí tuyên truyền về tới cổng Trường Gateway cùng các tình tiết khác của vụ án.

Tại buổi thực nghiệm, ông Doãn Quý Phiến đã điều khiển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc xá Học viện Báo chí tuyên truyền về tới cổng trường. Tuy nhiên, hiện tại thời tiết khu vực trường Gateway đang có mưa lớn, nhiều khả năng sẽ ảnh hướng tới tính khách quan của vụ án.

Theo báo cáo ban đầu của quận Cầu Giấy, sáng 6-8, ông Phiến điều khiển xe đến đón bà Quy để đón tổng cộng 13 học sinh (HS), trong đó có cháu LHL (sáu tuổi).

Khoảng 7 giờ 25, ông Phiến lái xe đến cổng phụ của trường, bà Quy đưa HS xuống xe rồi đóng cửa xe lại. Ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. 15 giờ 30, ông Phiến lấy xe quay lại trường tiểu học đón HS.

Khi bà Quy đưa HS ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 HS lên ô tô. Khi bà mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu đến BV E cấp cứu.

Theo các bác sĩ BV E Hà Nội, cháu LHL vào BV trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, BV thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Ngày 7-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án vô ý làm chết người theo Điều 128 BLHS.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm