Vụ đổ bê tông giấu xác: Lời khai rùng rợn của nữ chủ mưu

Sáng 25-6, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bốn bị cáo bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (trú Tiền Giang), Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột Hà) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (cùng trú TP.HCM).

Hai nạn nhân thiệt mạng là anh Trần Đức Linh và anh Trần Trí Thành.

Tại tòa, bị cáo Hà (chủ mưu, cầm đầu) khai rành mạch quá trình dẫn đến cái chết của anh Linh và kế hoạch sát hại anh Thành.

Trong vụ án này, Thành vừa là đồng phạm sát hại anh Linh và cũng là nạn nhân bị sát hại.

Vụ đổ bê tông giấu xác: Lời khai rùng rợn của nữ chủ mưu ảnh 1

Bị cáo Hà không chấp nhận bồi thường cho gia đình nạn nhân Linh. Ảnh: LÊ ÁNH

Quá trình xét hỏi, Hà khẳng định không giết anh Linh mà do anh này không chịu được khi đang “tịnh cốc” nên đã nhảy lầu bỏ trốn.

Hà cũng thừa nhận có tát anh Linh, nhưng đây không phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết. Trong lúc đang bối rối Hà có thấy anh Thành đánh anh Linh, nhưng lúc đó Hà không thể kiểm soát được.

Ngoài ra, Hà nghĩ rằng anh Linh chỉ chết lâm sàng nên Hà đã bảo quản xác ở nhiệt độ thấp hy vọng anh sẽ tỉnh lại.

Riêng nạn nhân Thành, Hà thừa nhận đã lên kế hoạch và phân công các thành viên còn lại chuẩn bị dụng cụ (bao tay quần áo cách điện, băng keo điện, súng bắn đạn bi, súng điện, dây điện …) để chích điện sát hại anh này.

Lý do mà Hà đưa ra là anh Thành có nhiều biểu hiện xấu (trộm cắp, thủ dâm, muốn quan hệ tình dục với các thành viên khác). Cạnh đó, Hà nghĩ anh Thành giống như một con quỷ dữ, nếu ra ngoài sẽ gây nguy hiểm cho xã hội.

Vụ đổ bê tông giấu xác: Lời khai rùng rợn của nữ chủ mưu ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên. Ảnh: LÊ ÁNH

Vụ đổ bê tông giấu xác: Lời khai rùng rợn của nữ chủ mưu ảnh 3

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo. Ảnh: LÊ ÁNH

Vụ đổ bê tông giấu xác: Lời khai rùng rợn của nữ chủ mưu ảnh 4

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột của Hà). Ảnh: LÊ ÁNH

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, Hà lên phương án (có phương án dự phòng) để giết bằng được anh Thành.

Chiều 15-3-2019, lúc trời đang mưa to, Hà cùng với Thảo và Huyên dùng dây siết cổ, rồi chích điện anh Thành đến chết.

Sau đó, các bị cáo để xác nạn nhân trong phòng rồi tiếp tục tu luyên. Đến khi xác chết bốc mùi ảnh hưởng đến quá trình tu luyện, Hà chỉ đạo các thành niên mua bồn nhựa, cát, xi măng và các dụng cụ khác về để phi tang xác nạn nhân.

Lý giải về việc lên kế hoạch giết người, Hà nói do quá trình “tịnh cốc”, mọi người sức khỏe đều yếu, hơn nữa đều là phụ nữ. Nếu không chuẩn bị kỹ, anh Thành phản kháng sẽ gây nguy hiểm cho các thành viên.

Còn về cách tu luyện “khác người”, Hà nói trước đây có tập luyện pháp luân công, sau đó tham khảo một số tôn giáo khác rồi nghĩ ra cách riêng của mình để “tu luyện”.

Kết thúc phần xét hỏi, Hà chỉ chịu bồi thường cho gia đình nạn nhân Thành, còn gia đình nạn nhân Linh, bị cáo không giết nên không bồi thường.