Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người: 1 nghi can ra đầu thú

Ngày 17-11, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận và tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi) để điều tra do có liên quan đến vụ "giải cứu vợ, chồng đâm chết người".

Nhựt bị tình nghi đã cùng với năm người khác tham gia bắt cóc chị gái là VTTH (29 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, Vĩnh Long).

Danh tính năm người còn lại gồm Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dũng (cùng 29 tuổi); Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ Đồng Nai); Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi, đã chết).

Như PLO đưa tin, vào trưa 15-11, có một nhóm sáu người đi trên xe ô tô biển kiểm soát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến quán cà phê Tâm Giao ven quốc lộ 53 đoạn thuộc xã Long An, huyện Long Hồ).

Khi đến nơi ba người đàn ông từ trên xe bước xuống dùng bình xịt hơi cay khống chế chị VTTH (29 tuổi, chủ quán) đưa lên xe.

Nghe tiếng vợ la hét, Trần Ngoại Giao (30 tuổi) ở sau nhà chạy ra giải cứu vợ. Giao dùng thanh sắt đâm Nguyễn Minh Tuấn tử vong và hai người khác bị thương. Sau khi gây án, Giao ra công an đầu thú, còn Nhựt thì bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người: 1 nghi can ra đầu thú ảnh 1
Trần Ngoại Giao. Ảnh: CA

Bước đầu những người này khai từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến Vĩnh Long bắt chị H. theo yêu cầu của bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, mẹ ruột chị H.). Hiện công an đang tích cực liên lạc mời bà Chi về làm việc.

Giải cứu vợ, chồng đâm chết người
Giải cứu vợ, chồng đâm chết người

(PLO)- Nghe tiếng vợ la hét, người chồng chạy đến giải cứu thì bị nhóm người xịt hơi cay. Người chồng dùng thanh sắt chống trả, đâm ba người thương vong.