Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người: Khởi tố 2 vụ án hình sự

Liên quan đến vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người, ngày 19-11, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án hình sự giết người và bắt giữ người trái pháp luật để điều tra.

Bà Võ Thị Kim Chi (57 tuổi, tạm trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) - người mẹ bị tình nghi là chủ mưu, thuê nhóm người bắt cóc con gái ruột cũng đã ra công an đầu thú.

Tại cơ quan công an, ban đầu nhóm người đi bắt người khai được bà Chi thuê  với số tiền ứng trước khoảng 10 triệu đồng. Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, con trai bà Chi) đã dẫn đường, trực tiếp đi bắt cóc chị mình.

Như PLO đưa tin, vào ngày 15-11, có một nhóm sáu người đi trên xe ô tô biển kiểm soát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến quán cà phê Tâm Giao ven quốc lộ 53 đoạn thuộc xã Long An, huyện Long Hồ).

Vụ giải cứu vợ, chồng đâm chết người: Khởi tố 2 vụ án hình sự ảnh 1
Nhóm người xông vào quán khống chế bắt người. Ảnh trích xuất từ camera quán.

Khi đến nơi ba người đàn ông từ trên xe bước xuống dùng bình xịt hơi cay khống chế chị VTTH (29 tuổi, chủ quán, con bà Chi) đưa lên xe.

Nghe tiếng vợ la hét, Trần Ngoại Giao (30 tuổi) ở sau nhà chạy ra giải cứu vợ. Giao dùng thanh sắt đâm Nguyễn Minh Tuấn tử vong và hai người khác bị thương. Sau khi gây án, Giao ra công an đầu thú.

Danh tính bốn người còn lại gồm Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Văn Vĩnh, Nguyễn Văn Dũng (cùng 29 tuổi); Dương Vĩnh Tiến (35 tuổi, ngụ Đồng Nai).

Giải cứu vợ, chồng đâm chết người
Giải cứu vợ, chồng đâm chết người

(PLO)- Nghe tiếng vợ la hét, người chồng chạy đến giải cứu thì bị nhóm người xịt hơi cay. Người chồng dùng thanh sắt chống trả, đâm ba người thương vong.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

(PLO)- Chiếc ô tô chạy từ đường dân sinh cắt qua đường sắt Bắc-Nam, cùng lúc đó tàu chở khách SE8 lao tới, tông trúng, năm người may mắn thoát chết.