Bến Tre

Vụ LS Trần Hữu Kiển: 1 LS bị tước quyền tham gia phiên tòa

Sáng 27-6, TAND tỉnh Bến Tre vẫn tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Trần Hữu Kiển (37 tuổi, nguyên trưởng chi nhánh Văn phòng luật sư BT - Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre) bị chính thân chủ của luật sư này tố cáo chiếm đoạt của bị hại hơn 1 tỉ đồng tiền thừa kế.

Bị cáo Trần Hữu Kiển tại tòa.

Trong sáng 27-6, luật sư Đỗ Thị Hoàng Yến (Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre, là một trong bốn luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Hữu Kiển) đã đề nghị HĐXX cho luật sư Đồng Hữu Pháp (Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng là người bào chữa cho bị cáo Kiển) trở lại phiên tòa để tham gia phần tranh luận bào chữa cho bị cáo. Tuy nhiên, lời đề nghị này của luật sư Yến đã không được chủ tọa phiên tòa chấp nhận với lý do luật sư Pháp đã vi phạm nội quy phiên tòa là vỗ bàn trong khi đang xét hỏi và đã bị tòa không cho tiếp tục tham gia phiên tòa.

Trước đó, vào chiều 26-6, khi tham gia phần xét hỏi đương sự, luật sư Pháp đã nhiều lần bị chủ tọa phiên tòa nhắc nhở nên hỏi đương sự đi vào những câu hỏi trọng tâm. Sau đó luật sư Pháp tiếp tục phần xét hỏi bị hại và luật sư của bị hại về những hợp đồng thỏa thuận giữa bị hại và bị cáo. Tuy nhiên trong phần xét hỏi này, bị hại trong vụ án là bà Trương Thị Thu Thủy và luật sư bảo vệ cho bà Thủy đã nhiều lần từ chối tất cả câu hỏi của luật sư Pháp.

Một luật sư bào chữa cho bị cáo đã bị "mời" ra khỏi phòng xử án.

Tuy nhiên, luật sư Pháp vẫn tiếp tục hỏi và đề nghị HĐXX buộc bà Thủy và luật sư của bà Thủy phải trả lời câu hỏi của luật sư này.

Đến khoảng 16 giờ 54 phút ngày 26-6, khi đang xét hỏi, luật sư Pháp đã bị chủ tọa phiên tòa “mời” ra khỏi phòng xử án, không cho tiếp tục tham gia phiên tòa với lý do luật sư Pháp đã vi phạm nội quy phòng xử án là đã vỗ bàn khi đang xét hỏi. Ngay lúc này lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa đã yêu cầu luật sư Pháp rời bàn làm việc, ra khỏi phòng xử án.

Được biết trong phiên tòa xét xử luật sư Trần Hữu Kiển bị truy tố về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của thân chủ với số tiền cáo buộc là 1 tỉ đồng. Trong vụ án này có bốn luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Kiển gồm: Luật sư Vũ Phi Long (Đoàn Luật sư TP.HCM), luật sư Đàm Thụy Thùy Giang (Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre), luật sư Đỗ Thị Hoàng Yến (Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre) và luật sư Đồng Hữu Pháp (Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Phía bị hại có một luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại là luật sư Nguyễn Đình Hải (Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai).

Chiều nay phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra phần tranh tụng.  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm