Vũ 'nhôm' sẽ kháng cáo kêu oan

Trưa nay (20-12), TAND TP.HCM đã kết thúc phần tuyên án vụ thất thoát 3.608 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm", 43 tuổi, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, bị tuyên phạt 17 năm tù về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản là 200 tỉ đồng của DAB. 
Theo bản án vừa được tuyên, cựu tổng giám đốc DAB Trần Phương Bình đã chỉ đạo xuất quỹ của DAB chuyển vào tài khoản của công ty Vũ. Thực tế công ty Vũ chỉ chuyển cho DAB 400 tỉ đồng nhưng sau đó nhận lại 600 tỉ đồng khi DAB tăng vốn không thành, bao gồm cả 200 tỉ đồng nộp khống. Số tiền này không phải của Vũ nhưng Vũ vẫn chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích riêng.
Tuy nhiên, Vũ kêu oan rằng 200 tỉ đồng là Vũ vay của cựu tổng giám đốc Trần Phương Bình, là giao dịch dân sự giữa Vũ và ông Bình, Vũ đã trả đủ. Vũ muốn nhận một bản án thuyết phục...

Vũ 'nhôm' sẽ kháng cáo kêu oan ảnh 1
Vũ "nhôm" sau khi tòa tuyên án trưa nay (20-12). Ảnh: HOÀNG GIANG

Vũ 'nhôm' sẽ kháng cáo kêu oan ảnh 2
Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, bào chữa cho Vũ, cho biết Vũ sẽ kháng cáo kêu oan. Ảnh: HOÀNG GIANG

Sau khi tòa tuyên án, trả lời Pháp Luật TP.HCM, luật sư bào chữa cho biết Vũ sẽ kháng cáo kêu oan.

Luật sư lý giải: "Chỉ trong trường hợp Vũ biết rõ nguồn gốc của số tiền 200 tỉ đồng này từ việc ông Bình chỉ đạo cho Nguyễn Đức Vinh, cựu trưởng phòng ngân quỹ, lập chứng từ thu khống 200 tỉ đồng thì mới được xem là nộp khống. Ông Bình thừa nhận đã không nói cho Vũ biết rõ nguồn gốc số tiền 200 tỉ đồng cũng như không bàn bạc gì trước với Vũ về việc chỉ đạo cho Vinh thực hiện việc lập chứng từ thu khống và ghi treo nợ cho cá nhân ông Bình. Như vậy, Vũ hoàn toàn tin tưởng vào ông Bình cho Vũ vay 200 tỉ đồng…".

“Trong việc này, Vũ chỉ là người bị hại bởi những toan tính, không trung thực, che giấu thực trạng âm quỹ, nợ xấu… của DAB và sự chủ động đưa Vũ vào giao dịch bị lừa dối của Bình” - luật sư của Vũ nói.

Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

Người cha 68 tuổi hầu toà vì theo con đi cướp

(PLO)- Bị cáo Đặng Nên (năm nay 68 tuổi) cùng con trai thực hiện một vụ cướp xe máy vào năm 2012. Sau nhiều năm lẩn trốn đến tháng 10-2021, bị cáo bị bắt theo lệnh truy nã và nay phải hầu tòa.