Vụ sập cầu: Giám đốc Sở GTVT đề nghị phải 'nghiêm trị'

Trả lời báo chí về xử lý trách nhiệm các bên liên quan trong việc làm hư hỏng cầu Long Kiểng, tại buổi họp báo chiều 20-1, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết hiện việc xử lý tài xế lái xe gây ra sự cố đang được Công an huyện Nhà Bè triển khai.

Vụ sập cầu: Giám đốc Sở GTVT đề nghị phải 'nghiêm trị' ảnh 1
Ông Bùi Xuân Cường cho biết nếu tài xế có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì phải nghiêm trị theo pháp luật. 

“Quan điểm của ngành GTVT là nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng đường bộ thì đề nghị khởi tố, nghiêm trị hành vi đó để răn đe” - ông Cường cho hay.
Về trách nhiệm của ngành GTVT, ông Cường cho biết khi nào nhận kết quả đánh giá nguyên nhân sự cố từ công an cũng như những đánh giá bước đầu của đơn vị tư vấn thì Sở GTVT sẽ làm rõ trách nhiệm cán bên liên quan. Cụ thể là làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị quản lý hạ tầng, đơn vị được giao bảo trì bảo dưỡng, tuần tra điều phối giao thông khu vực cầu.

Vụ sập cầu: Giám đốc Sở GTVT đề nghị phải 'nghiêm trị' ảnh 2
Ông Võ Thành Khả, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, khẳng định huyện sẽ hỗ trợ Sở GTVT để nhanh chóng nối lại nhịp cầu cũ cũng như xây cầu mới.

Về phía UBND huyện Nhà Bè, ông Võ Thành Khả, Phó Chủ tịch huyện này, cho biết hiện Công an huyện Nhà Bè đang phối hợp với Công an TP ghi nhận hiện trạng, tập hợp hồ sơ phục vụ công tác điều tra theo quy định.
“Cơ quan chức năng sẽ cố gắng điều tra sự việc nhanh nhất” – ông Khả nói và cho biết sẽ tích cực hỗ trợ các ngành nối lại nhịp cầu trước Tết nguyên đán cũng như giải phóng mặt bằng các khu vực sẽ thi công cầu mới.
Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

(PLO)- Chuyển đổi số là chìa khóa cho bâng cao hiệu quả hành chánh vì nó không chỉ cải thiện về thủ tục mà còn giảm người, giảm chức danh và tiến tới giảm cả công sở.