Theo lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp Việt Nam, từ ngày 17 đến 23- 3, Huỳnh Khánh Ly, người chiến thắng chương trình “ Vua đầu bếp Pháp” năm 2015 sẽ tới Hà Nội.
Trong thời gian ở Hà Nội, Khánh Ly sẽ tham dự Ngày hội Pháp ngữ được tổ chức tại ĐH Quốc gia Hà Nội (ngày 18-3). Đặc biệt, cô sẽ hướng dẫn cách làm món bánh mì rán kiểu Pháp tại gian hàng ẩm thực của trường.
Hiện tại Khánh Ly đang là đầu bếp tư và nhận được rất nhiều lời mời trên toàn thế giới.
Quá trình trở thành "Vua đầu bếp Pháp" của Khánh Ly cũng rất đặc biệt. Ban đầu, cô theo học ngành luật, sau đó là quản lý và rồi sau đó chuyển hướng sang ngành ẩm thực-nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn.
Ngôi vị quán quân Masterchef tại Pháp năm 2015 đã giúp Khánh Ly trở nên nổi tiếng và cho phép cô được theo học một khóa đào tạo chuyên về thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon. Tháng 4-2016, cô đã xuất bản một cuốn sách bao gồm 45 công thức món ăn mang tên “Tôi làm Bếp trưởng”
Khánh Ly sinh năm 1991 tại Pháp, là người Pháp gốc Việt, năm nay cô 25 tuổi. Bố Khánh Ly sống tại TP.HCM, mẹ sống tại Hà Nội. Khánh Ly đã thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam cách đây ba năm. Các món ăn Việt yêu thích của cô là bánh cuốn, bún bò Huế, cao lầu, mì Quảng...