Vua Thái Lan điều trị nhiễm trùng máu, viêm phổi

Theo Reuters, vua Bhumibol Adulyadej đang được điều trị trong bệnh viện Siriraj ở Bangkok hơn ba tháng qua. Lúc mới nhập viện hồi tháng 5, ông bị chuẩn đoán bệnh não úng thủy. Đến hôm 7-9, vua Bhumibol đã tiếp nhận điều trị bệnh nhiễm trùng phổi.

Vua Thái Lan điều trị nhiễm trùng máu, viêm phổi ảnh 1
 Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej là vị vua có thời gian trị vì lâu nhất thế giới hiện nay (Ảnh: Reuters)

Sức khỏe của vua Bhumibol được quan tâm đặc biệt tại Thái Lan. Ông được người dân tôn kính như một biểu tượng của đạo đức và tính ổn định trong một đất nước vốn đã có nhiều biến động chính trị trong suốt 69 năm ông trị vì.

Theo thông báo từ cung điện, vua Bhumibol bị sốt cao và có nồng độ oxi trong máu thấp hơn mức bình thường vào ngày 12-9. Các bác sĩ hiện đang dùng thuốc kháng sinh và cung cấp thêm oxy.
“Xét nghiệm cho thấy máu của đức vua bị nhiễm trùng. Kết quả chụp X-quang trên ngực cũng cho thấy phổi dưới bên trái bị viêm.” Cũng theo thông báo, huyết áp của vua Bhumibol rất bình thường, tuy nhiên ông vẫn còn sốt cao.
Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

(PLO)- Chỉ còn vài tiếng nữa, chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2022 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 với vương miện cao quý nhất sẽ xướng tên ai. Đón xem vào lúc 20h tối nay (12-8) tại TP Quy Nhơn, Bình Định và được trực tiếp trên kênh VTV3.
Nóng Nga-Ukraine 11-8: Trung Quốc nói Mỹ đẩy Nga vào đường cùng; Nga pháo kích từ nhà máy hạt nhân khiến 13 người chết

Nóng Nga-Ukraine 11-8: Trung Quốc nói Mỹ đẩy Nga vào đường cùng; Nga pháo kích từ nhà máy hạt nhân khiến 13 người chết

(PLO)- Giao tranh liên tục ở miền nam Ukraine; Nga pháo kích vào 1 thành phố khiến 13 người chết; Nga nói đã kiểm soát một nửa tỉnh Donetsk; Ukraine nói phải gây tổn thất cho Nga càng nhiều càng tốt; Đại sứ Trung Quốc tố Mỹ muốn kéo dài chiến sự để làm suy yếu Nga và do Mỹ dồn Nga vào đường cùng nên chiến tranh bùng nổ.