Vữa trần rơi trúng đầu người phụ nữ đang bế cháu nhỏ tại bệnh viện

Sáng nay trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một mảng vữa lớn trên trần hành lang được cho là rơi xuống đầu trẻ ở Bệnh viện Nhi Trung ương, thuộc quận Đống Đa (Hà Nội). Người chia sẻ những hình ảnh này cho biết: khoảng 9 giờ sáng nay tại hành lang của phòng khám số 19 của Bệnh viện Nhi Trung ương. Một mảng vữa rơi xuống trúng đầu một người phụ nữ đang bế cháu nhỏ khoảng 1 tuổi. Ngay sau khi xảy ra sự việc, người này cùng cháu nhỏ đã được đưa ra khỏi khu vực trên.

Vữa trần rơi trúng đầu người phụ nữ đang bế cháu nhỏ tại bệnh viện ảnh 1

Mảng vữa rơi xuống hành lang bệnh viện

Xác nhận với Pháp Luật TP. HCM về vụ việc trên, PGS. TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, người phụ nữ và cháu nhỏ không bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Theo BS Hải, phía bệnh viện ngay sau đó đã cho phong tỏa hiện trường, tạm thời ngừng khám và di rời bệnh nhân ra khỏi khu vực an toàn dọn dẹp vữa rơi. Bệnh viện sẽ khắc phục sớm sự cố này.

Cũng theo BS Hải, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vữa rơi là do tòa nhà nhà của BV đã quá cũ, xây dựng khoảng 20 năm nay, cộng thêm vào đó là hiện tượng bị lún nứt. "sắp tới, Bệnh viện sẽ chuyển sang tòa nhà mới, tòa nhà cũ này sẽ được đập đi", BS Hải nói. 

Hiện việc khám chữa bệnh đã trở lại bình thường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.