Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành với ngư dân

(PLO)- Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức tuyên truyền nhiều văn bản pháp luật cho bà con ngư dân, tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòn Đất.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong hai ngày 26-4 và 27-4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, đã tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành với ngư dân
Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòn Đất. Ảnh: CSB

Cụ thể, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức tuyên truyền nhiều văn bản pháp luật cho bà con ngư dân, như: Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; các quy định về phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)...

Cạnh đó, đơn vị cũng đã phối hợp với Báo Người Lao động, Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM tặng 300 lá cờ Tổ quốc, 30 ảnh Bác Hồ và 30 túi thuốc y tế cho các phương tiện tàu cá và phối hợp với Ban Phụ nữ Quân đội tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

Tham gia vòng chung kết, có 100 em học sinh, đây là những đại diện ưu tú xuất sắc, đã vượt qua gần 5.000 em học sinh của các Trường THCS trên địa bàn huyện Hòn Đất.

Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa đồng hành với ngư dân
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”. Ảnh: CSB

Dịp này, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cũng đã trao tặng 140 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện.

Cạnh đó, đơn vị cũng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòn Đất và các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện dọn dẹp, thu gom và xử lý trên 1,5 tấn rác thải các loại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm