Vũng Tàu kiểm soát chặt người được ra đường

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-9, UBND TP Vũng Tàu có văn bản về việc tăng cường kiểm soát người ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách trên địa bàn.

Theo TP Vũng Tàu, những ngày qua trên địa bàn xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng; khởi phát từ tài xế, phụ xe vận chuyển hàng hóa “luồng xanh”, cửa hàng tiện lợi; các trường hợp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh không tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch….

Để hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh và sớm đưa thành phố trở thành “vùng xanh” theo kế hoạch đã đề ra (tới 8-9), UBND TP Vũng Tàu yêu cầu các đơn vị, phường xã, tổ chức, cá nhân được phép ra ngoài đường trong thời gian trên thực hiện nghiêm các quy định về giấy đi đường, phòng chống dịch.

Về số lượng người được ra đường đi làm, hoạt động sản xuất kinh doanh các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm bố trí không quá 1/3 tổng số lao động làm việc trực tiếp tại cơ quan, đơn vị.

Khuyến khích chỉ đi làm và trở về nhà một lần trong ngày (trừ các đơn vị làm nhiệm vụ phòng chống dịch, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân được bố trí đủ số lượng nhân sự và các trường hợp đặc biệt khác phải được chính quyền cho phép).

Vũng Tàu quyết tâm kiểm soát chặt những người được phép ra đường trong thời điểm "then chốt" để đạt được mục tiêu phòng chống dịch đề ra-Ảnh:TK 

 Chủ đơn vị, doanh nghiệp cam kết chỉ bố trí đủ số nhân viên của đơn vị mình đi làm trực tiếp khi thật sự cần thiết; yêu cầu nhân viên cam kết chỉ đi từ nhà đến cơ quan và ngược lại; không được phép ghé các địa điểm không ghi trong giấy xác nhận đi đường; không được phép mua hàng hóa hoặc xử lý công việc cá nhân trong quá trình di chuyển thực hiện nhiệm vụ theo phân công của đơn vị công tác...

Trường hợp để xảy ra các ca lây nhiễm có liên quan đến nhân viên của đơn vị nào thì cá nhân và thủ trưởng đơn vị đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Về giấy đi đường, các đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục sử dụng giấy phép đi đường kèm theo lịch công tác của đơn vị, doanh nghiệp mình cho đến khi có thông báo mới của TP Vũng Tàu.

Riêng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị của thành phố; đội ngũ shipper và một số phóng viên báo chí sử dụng giấy xác nhận đi đường điện tử, quét mã QR Code.

Thành phố giao ngành công an, các phường xã chỉ đạo các lực lượng chốt trực, tuần tra, xử lý căn cứ nội dung chỉ đạo nêu trên để xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm