Vũng Tàu: tặng 50 triệu, máy tính bảng cho 2 bé F1 mất mẹ vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 5-9, ông Hoàng Vũ Thảnh, chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cùng đại diện phòng GD&ĐT, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 50 triệu đồng, một máy máy tính bảng cho 2 cháu Bùi Thị Ngọc (16 tuổi) và Bùi Thị Huyền (8 tuổi, cùng ngụ phòng trọ số 36/2 đường Đô Lương, phường 11).

Hai cháu bé là F1 vừa hoàn thành cách ly tập trung tại khu cách ly trường tiểu học Phước An (phường 11). Mẹ hai cháu đã mất trước đó vì COVID-19 trong khi bố chau cháu là anh Bùi Văn Cường (38 tuổi, làm nghề phụ hồ) cũng là bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, được xuất viện và đang theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại phòng trọ của gia đình, ông Hoàng Vũ Thảnh, chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cùng đoàn đã hỏi thăm, gửi lời chia buồn sâu sắc trước mất mát to lớn, không gì bù đắp được của gia đình anh Cường và hai cháu.

Ông Hoàng Vũ Thảnh bày tỏ, gần hai tháng qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh, thành phố, các phường, xã đã nỗ lực cao nhất trong việc triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19. Kết quả đã cơ bản ngăn chặn được dịch.

Các bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế của tỉnh nhà đã tận tâm ngày đêm phục vụ, điều trị và chữa trị khỏi nhiều ca bệnh, nhưng vẫn còn ít người không qua khỏi trong đại dịch COVID-19 tàn khốc này…

Ông Hoàng Vũ Thảnh, chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cùng đoàn thăm hỏi, động viên gia đình anh hai cháu bé Ngọc, Huyền (số 36/2 đường Đô Lương, phường 11)- Ảnh:HS 

Ông Hoàng Vũ Thảnh mong anh Cường sớm vượt qua đau thương, giữ gìn sức khoẻ, ổn định tinh thần để có thể động viên và chăm lo cho hai con.

Ông cũng nhắn gửi, chúc hai cháu Ngọc, Huyền trong ngày khai giảng năm học mới, nén đau thương, vượt lên khó khăn, chăm chỉ học hành, tu dưỡng đạo đức để sau này là người giúp ích cho đất nước, xứng đáng với công sinh thành, dưỡng dục, tình yêu thương của bố mẹ dành cho hai cháu…

Tại buổi thăm hỏi, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Vũng Tàu trao hỗ trợ cho các cháu số tiền 5 triệu đồng để lo tiền ăn phát sinh ngoài chế độ do kéo dài thời gian cách ly (theo đề xuất của Ban chỉ huy Quân sự TP Vũng Tàu ngày 4-9).

Ngoài ra, phòng GD&ĐT, cùng một số cá nhân, doanh nghiệp cũng đã giúp đỡ gửi số tiền tổng cộng 45 triệu đồng, tặng một máy tính bảng để cháu Huyền bước vào học trực tuyến năm học mới; xem xét tạo điều kiện để cháu Ngọc có thể đi học trở lại (trước đó cháu phải nghỉ học sớm đi làm phụ gia đình vì hoàn cảnh khó khăn-PV)…

Trước đó, trong ngày 4-9, phường 11 và các nhân viên, chiến sỹ khu cách ly trường tiểu học Phước An cũng cũng đã thăm hỏi, gửi giúp đỡ hai cháu Ngọc, Huyền sữa, bánh và số tiền hơn 3,6 triệu đồng….

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm