WHO: Khả năng sẽ còn đại dịch nguy hiểm hơn COVID-19

Hãng tin AFP ngày 29-12 cho biết TS Michael Ryan, Giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cảnh báo dù đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới nhưng các nước vẫn phải nên đề phòng khả năng bùng phát thêm những đại dịch còn nguy hiểm hơn trong tương lai.
Theo ông, “COVID-19 là đại dịch rất nghiêm trọng, lây lan khắp thế giới cực kỳ nhanh và ảnh hưởng đến mọi ngóc ngách của hành tinh này nhưng nó vẫn chưa phải là đại dịch lớn nhất”.

WHO: Khả năng sẽ còn đại dịch nguy hiểm hơn COVID-19 ảnh 1
Cửa hàng đóng cửa vì dịch COVID-19 ở Anh. Ảnh: SHUTTERSTOCK

Quan chức này giải thích thêm rằng dù virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 rất dễ lây lan và gây tử vong nhưng tỉ lệ tử vong hiện khá thấp nếu so với các bệnh mới xuất hiện khác và “chúng ta cần sẵn sàng đối phó với điều có thể còn nghiêm trọng hơn trong tương lai”.
Ông Ryan cũng cho hay WHO đang phối hợp với giới khoa học ở Anh và Nam Phi để nghiên cứu về hai biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện tại hai quốc gia có khả năng lây lan mạnh hơn các biến thể trước. 
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...