Báo Pháp Luật TP.HCM đạt 2 giải 'Ngòi bút trẻ' năm 2019
(PLO)- Báo Pháp Luật TP.HCM đạt một giải B và một giải C của giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2019 do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.

Chiều tối 31-12, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Ngòi bút trẻ” năm 2019 cho 30 tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về công tác đoàn - hội - đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố.

Được biết, giải thưởng triển khai từ ngày 2 đến 15-12-2019, thu hút 196 tác phẩm dự thi của các cá nhân, tập thể thuộc 16 cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Qua quá trình xét chọn, ban tổ chức quyết định trao tặng 4 giải A, 6 giải B, 10 giải C và 10 giải khuyến khích.

Trong đó, báo Pháp Luật TP.HCM đạt hai giải. Cụ thể, giải B thuộc về Loạt bài Chính quyền cải cách để gần dân hơn của nhóm phóng viên Kim Thoa - Thanh Tuyền - Việt Hoa. Và giải C là tác phẩm Đừng để sáng tạo của người trẻ bị chôn vùi của phóng viên Phạm Anh.

ngoi-but-tre-thanh-doan-tphcm-2019
Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM (bìa phải) và các tác giả nhận giải thưởng 'Ngòi bút trẻ" năm 2019. Ảnh: BTC

Anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, cho biết giải thưởng năm 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên tại các cơ quan thông tấn báo chí ở cả năm loại hình: Báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình và ảnh báo chí. Các tác phẩm đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới, có sức lan tỏa rộng, tạo dấu ấn đối với bạn đọc và khán thính giả.

Theo anh Sơn, nội dung các tác phẩm phản ánh đa dạng, nhiều nét mới về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố, ở các lĩnh vực; phong phú về chủ đề, đa dạng về loại hình, sâu sắc về nội dung, hình thức thể hiện có nhiều đổi mới. Nhiều tác phẩm mang tính chuyên đề, phân tích, bình luận, nhiều bài viết, tác phẩm khai thác sâu về những vấn đề tuổi trẻ thành phố đang quan tâm như khắc họa chân dung gương thanh niên khởi nghiệp, gương thanh niên sống đẹp, sống có ích, tạo nguồn cảm hứng cho cộng đồng...

Qua các tác phẩm báo chí, bạn đọc biết nhiều hơn những câu chuyện đẹp của các gương điển hình thanh thiếu nhi thành phố và truyền cảm hứng cho giới trẻ.

PHẠM ANH