Chiều tối 25-2, UBND TP Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có kết luận về cuộc họp bàn về phương án đưa một số du khách Hàn Quốc về nước.

Đà Nẵng đưa công dân Hàn Quốc về nước trong tối nay - ảnh 1
Khu vực cách ly các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại BV Phổi. Ảnh: TAN

Theo đó, sau khi nghe đề xuất của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan, chủ tịch Đà Nẵng thống nhất đưa các du khách Hàn Quốc về nước bằng đường hàng không. Những người này sẽ được bố trí đi đường riêng từ nơi cách ly đến chân cầu thang máy bay.

Chủ tịch Đà Nẵng giao giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, GTVT và các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa công dân Hàn Quốc về nước vào tối nay.

Đối với hai công dân Thái Lan đi cùng đoàn với các công dân Hàn Quốc, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị liên quan xử lý tương tự nếu họ có nhu cầu xuất cảnh.

Như PLO thông tin, trưa 24-2, một chuyến bay chở 80 người từ TP Daegu (Hàn Quốc) đã đến TP Đà Nẵng. 57/58 người Việt Nam trong chuyến bay này đã được đưa đi cách ly tại Hòa Vang, một người bị sốt nên cách ly tại BV Phổi. Đối với 22 người nước ngoài, trong đó có 20 người Hàn Quốc, UBND TP Đà Nẵng đã đề xuất nhiều phương án cách ly nhưng nhiều người trong số họ không đồng ý và mong muốn được trở lại Hàn Quốc. 

Đà Nẵng: Cách ly 80 người đến từ Daegu
Đà Nẵng: Cách ly 80 người đến từ Daegu
(PLO)- Trưa 24-2, theo nguồn tin riêng của PLO, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cùng sân bay Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 80 hành khách bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trong sáng nay.