ĐH Bách khoa Hà Nội cho SV nghỉ thêm 1 tuần tránh dịch Corona
(PLO)- ĐH Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ thêm một tuần để hạn chế lây lan dịch viêm phổi do virus Corona.

Thông tin từ thầy Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, lãnh đạo nhà trường đã trao đổi và cho sinh viên toàn trường nghỉ học thêm một tuần. Tức thời gian nghỉ thêm bắt đầu từ ngày 3 đến 9-2-2020.

Giải thích về lý do cho sinh viên nghỉ thêm một tuần, thầy Tớp cho biết quyết định này được đưa ra sau quá trình trao đổi, bàn bạc, theo dõi sát sao diễn biến của bệnh dịch.

Cụ thể, WHO vừa tuyên bố dịch viêm phổi do virus Corona là "tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu". Trước đề xuất của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị cơ sở pháp lý để sẵn sàng công bố tình trạng khẩn cấp liên quan đến dịch viêm phổi ở Việt Nam.

ĐH Bách khoa Hà Nội cho SV nghỉ thêm 1 tuần tránh dịch Corona - ảnh 1
Học sinh được đeo khẩu trang trong lớp học tại trường tiểu học ở Hà Nội. ẢNH: TH Yên Hòa.

Đồng thời, trong cuộc họp trước đó, Chính phủ cũng đề nghị các trường chủ động lên kế hoạch, nếu không cho học sinh nghỉ học được thì cho các em học trên lớp và cho đeo khẩu trang.

“Vì ĐH Bách khoa học 1 học kỳ là 15 tuần và trong kế hoạch sẽ có một tuần dự trữ là tuần 16. Tuần dự trữ này được sử dụng trong trường hợp có vấn đề gì thì dạy bù, dạy thêm cho sinh viên. Nhà trường sẽ yêu cầu các thầy cô phải dạy bù, dạy thêm cho sinh viên vào thứ Bảy nên thực chất, kế hoạch học tập sẽ không có gì thay đổi. Do đó, nhà trường sẽ cho học sinh nghỉ thêm một tuần" - thầy Tớp cho biết.

Theo thầy Tớp, thông tin này đưa ra khẩn cấp, giúp các bạn sinh viên từ quê lên Hà Nội không chỉ giảm bớt tốn kém về tiền bạc mà còn tránh mất thời gian, giảm nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh trên đường đi hoặc mang dịch nhiễm từ ngoài về nhà.

Thầy Tớp cũng đề nghị các sinh viên theo dõi sát sao thông tin của trường về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ mình, người thân và cả cộng đồng trước dịch bệnh khó lường.

Tại Hà Nội, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp, nhiều trường học đã chủ động cho học sinh mang khẩu trang đến lớp, bên cạnh đó trang bị nước rửa tay khô và tăng cường tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang đúng cách...

HẢI ÂU