Giáo hội Phật giáo yêu cầu tăng ni cả nước cấm túc tại chùa

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 28/3/2020 - 08:00

(PLO)- Công văn yêu cầu tăng ni cả nước cấm túc tại các chùa, cơ sở tự viện và không đi ra ngoài nếu không cần thiết đến hết ngày 15-4.

Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa gửi văn bản đến các cơ sở thờ tự Phật giáo.

Văn bản yêu cầu tăng ni cả nước cấm túc tại các chùa, cơ sở tự viện và không đi ra ngoài nếu không cần thiết, đến hết ngày 15-4.

Giáo hội Phật giáo yêu cầu tăng ni cả nước cấm túc tại chùa - ảnh 1
Giáo hội Phật giáo cũng yêu cầu tăng ni tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện bài giảng. Ảnh: Giacngo.vn

Trong thời gian cấm túc (ở trong chùa), tăng ni dành thời gian đọc tụng kinh Dược sư, kinh cầu an để cầu nguyện cho nhân dân vượt qua dịch bệnh; cầu bình an cho bác sĩ, nhân viên y tế, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch có đủ sức khỏe, lạc quan vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

Với các chùa, cơ sở tự viện có đông tăng ni sinh hoạt (lớn hơn 20 người) thì chia nhỏ khi thực hành tụng niệm mỗi ngày.

Giáo hội Phật giáo cũng yêu cầu tăng ni tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện bài giảng, hướng dẫn nghi lễ; sinh hoạt Phật pháp trực tuyến để tránh tập trung đông người. Tăng ni, người phục vụ tại chùa, cơ sở tự viện phải thường xuyên mang khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng.

Giáo hội đề nghị Phật tử không đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, đọc kinh Dược sư, kinh cầu nguyện bình an tại tư gia, theo tinh thần "Ai ở nơi nào, yên chỗ đó", "Tôi ở nhà cầu an cho bạn".

Ngày 27-3, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng ban hành công văn gửi các tổ chức tôn giáo về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị lãnh đạo Giáo hội hướng dẫn các tổ chức tôn giáo trực thuộc, chức sắc, chức việc, tín đồ và các cơ sở thờ tự, dừng ngay tất cả các hoạt động tôn giáo tập trung đông người.

Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật cần thiết thì không tổ chức tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách 2 m/người; sử dụng khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết khác để phòng dịch.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đề nghị các Giáo hội tăng cường sử dụng phương tiện công nghệ thông tin, phục vụ sinh hoạt tôn giáo từ xa…

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 19-5

(PLO)- Trong ngày 18-5, Việt Nam có 152 ca mắc mới trong nước;4 khu công nghiệp ở Bắc Giang tạm dừng hoạt động; Người yêu hoa lan ủng hộ hơn 45 tỷ đồng chống dịch;3 người nhà của cựu giám đốc Hacinco mắc COVID-19...