Sóc Trăng sắp khánh thành tượng đài 8,5 tỉ đồng

CHÂU ANH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 11/7/2020 - 21:07

(PLO)- Tổng chiều cao của tượng đài là 8,5m, phần tượng chính được làm bằng đá granite trắng xám Bình Định.

Chiều 11-7, nguồn tin của PLO cho biết Ban Quản lý dự án 1 tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thiện dự án tượng đài nhà nông học Lương Định Của.

Sóc Trăng sắp khánh thành tượng đài 8,5 tỉ đồng - ảnh 1
Tượng đài có tổng chiều cao là 8,5m, tổng vốn đầu tư là 8,5 tỉ đồng. Ảnh: VT

Tượng đài có phần đế và bệ cao 2,5 m, phần tượng cao 6 m được làm bằng đá granite Bình Định. Tổng vốn đầu tư cho công trình này là 8,5 tỉ đồng (nguồn xổ số kiến thiết). Tượng đài được xây dựng tại công viên 30-4, TP Sóc Trăng.

Đây là công trình góp phần tạo điểm nhấn cho TP Sóc Trăng, dự kiến sẽ được khánh thành vào ngày 16-7 tới.

Nhà nông học Lương Định Của (16-8-1920 – 28-12-1975), quê quán ở thị trấn Đại Ngãi (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng). Ông là người đã lai tạo ra nhiều giống lúa mới và có công đóng góp to lớn cho nền nông nghiệp nước nhà.

Để ghi nhớ công lao của nhà nông học Lương Định Của cho nền nông nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có chủ trương xây dựng tượng đài của ông để người dân thưởng lãm.

CHÂU ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.