Xả súng tại Trung Quốc: Cảnh sát và dân thường thiệt mạng

Theo kênh truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), vụ xả súng xảy ra ở làng Xishibao, thuộc xã Suning, tỉnh Hà Bắc.

Đối tượng gây án là một người đàn ông 55 tuổi tên Liu Shuangrui, mắc hội chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực, một hiện tượng rối loạn thần kinh gây trầm cảm và tâm thần phân liệt.

Xả súng tại Trung Quốc: Cảnh sát và dân thường thiệt mạng ảnh 1
Vụ xả súng tại tỉnh Hồ Bắc đã làm hai nhân viên cảnh sát Trung Quốc thiệt mạng (Ảnh minh họa)

Vụ việc đã làm năm người bị thương và năm người thiệt mạng, trong đó có hai người là cảnh sát viên địa phương.

Vụ việc xảy ra vào lúc chạng vạng. Đối tượng sử dụng súng săn hai nòng, bắn chết hai nông dân cùng làng và làm bị thương hai người khác.

Sau đó, Liu Shuangrui đối mặt cảnh sát địa phương, bắn chết thêm hai cảnh sát viên và làm bị thương thêm hai người khác. Đối tượng cố thủ trong một căn nhà. Khi lực lượng chấp pháp ập vào ngôi nhà thì Liu đã thiệt mạng. Chưa rõ nguyên nhân cái chết. Hiện vụ án vẫn đang được điều tra.

Các vụ xả súng rất hiếm xảy ra tại Trung Quốc do chính phủ nước này kiểm soát rất chặt chẽ việc mua bán vũ khí, đồng thời cấm sỡ hữu vũ khí tư nhân. Vụ xả súng gần nhất là vào tháng 12-2014, một nhân viên ngân hàng ở tỉnh Liêu Ninh đã bắn chết hai đồng nghiệp tại chi nhánh làm việc rồi tự sát.

Virus Langya đang gia tăng lây lan ở Trung Quốc

Virus Langya đang gia tăng lây lan ở Trung Quốc

(PLO)- Trong khi mối đe dọa từ đại dịch COVID-19 và từ dịch bệnh đậu mùa khỉ vẫn đang gây lo ngại thì lại xuất hiện thêm một nỗi lo về y tế: Một loại virus mới có tên Langya henipavirus (còn được gọi là virus Langya, viết tắt là LayV) lây từ động vật sang người được phát hiện ở Trung Quốc (TQ), theo đài CNN.