Xác minh người tung tin đổ chất thải xuống Vũng Áng

Công văn do ông Phạm Xuân Phú, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh, ký nêu rõ: Hồi 17 giờ ngày 20-11, trên trang mạng xã hội Facebook, tài khoản Hùng Nguyễn phản ánh chiều 20-11, tác giả đi trên biển theo dõi và phát hiện một chiếc tàu HN-1111, không biết thuộc công ty nào, chở hàng trăm tấn chất thải và đang xả tại vùng biển Vũng Áng, cách đảo Sơn Dương khoảng 3,2 hải lý theo hướng đông nam.

Xác minh người tung tin đổ chất thải xuống Vũng Áng ảnh 1
Con tàu mà Facebook Hùng Nguyễn phản ánh. (Ảnh cắt từ video)

Theo nội dung video dài bốn phút 24 giây đăng trên Facebook Hùng Nguyễn, người quay video đi trên biển, vừa quay tiếp cận một con tàu và vừa có lời thoại: "Chạy vào sát sát quay cái biển số cái". Sau đó có lời tường thuật: "Đây là chiếc tàu có số hiệu HN-1111 không biết thuộc công ty nào đã đổ hàng trăm tấn chất thải xuống biển Vũng Áng. Và chúng tôi đang quay chiếc tàu đây. Hiện chiếc tàu đang đổ hàng trăm tấn chất thải bùn. Đây các bạn được biết là nước rất là bẩn và đó là quy trình xả thải của một cái tàu không biết thuộc công ty nào... khéo chạy trong, tàu này chắc chở thuê trong Formosa đó...".

Khu vực đảo Sơn Dương, biển Vũng Áng. Ảnh: Đ.LAM
Khu vực đảo Sơn Dương, biển Vũng Áng. Ảnh: Đ.LAM

Ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan có tên trên và cơ quan liên quan nghiên cứu, kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin nêu và xử lý theo quy định của pháp luật (nếu có). Đồng thời, yêu cầu báo cáo UBND tỉnh Hà Tĩnh trước ngày 30-11.

Ngày 23-11, trả lời báo chí, ông Phú cho rằng: "Bước đầu theo xác minh, tìm hiểu của các cơ quan chức năng, không có chiếc tàu nào xả thải như Facebooker này đã đưa".

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.