Xây 2,5 tỉ, nghiệm thu gần 5 tỉ đồng

Theo huyện, kinh phí của công trình gần 5 tỉ đồng. Trong đó chi phí xây dựng là 3,35 tỉ đồng, bồi thường 584 triệu đồng và chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, chi phí dự phòng là 891 triệu đồng. Công trình đã được nghiệm thu vào tháng 5-2013.

Khi xuống thực địa, đoàn giám sát cho rằng công trình không thể tốn chừng ấy tiền. Bởi lẽ công trình nằm trên diện tích hơn 1.000 m2 nhưng chỉ có phần hàng rào là được xây kiên cố, còn bên trong chỉ lát gạch và hai cái chòi mát chừng 18 m2, tứ bề gió lộng.

Xây 2,5 tỉ, nghiệm thu gần 5 tỉ đồng ảnh 1

Toàn cảnh nhà văn hóa truyền thống ở xã Châu Pha. Ảnh: TK

Lý giải về công trình trên, ông Nguyễn Long, Giám đốc BQL Dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Tân Thành, nói: Lúc đầu công trình có nhiều hạng mục với dự toán là gần 5 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó Huyện ủy chỉ đạo thay đổi thiết kế, bỏ một số hạng mục nên công trình chỉ còn gọi là khu sinh hoạt. Việc thay đổi này chỉ họp thông qua chứ không có văn bản. Vì bỏ một số hạng mục nên tổng kinh phí bồi thường đất, xây dựng chỉ còn khoảng 2,5 tỉ đồng. Dù biên bản nghiệm thu là gần 5 tỉ đồng nhưng sắp tới mới có quyết toán chính thức, chỉ chừng 2,5 tỉ đồng.

Về nhà văn hóa này, ông Huỳnh Văn Hồng, Phó ban VH-XH, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nói: “Tôi không hài lòng về công trình này. Nếu chỉ cần một nơi để bà con cúng mỗi năm đôi lần, tham gia họp hội dân phố thì không phải xây quy mô như thế. Mặt khác, khi đi giám sát, tôi nghe báo cáo công trình giá trị 4,96 tỉ đồng nhưng huyện bảo đã bỏ nhiều hạng mục và tôi đã ghi nhận để báo cáo Thường trực HĐND. Sắp tới, chúng tôi sẽ xem xét có chương trình giám sát riêng về thi công dự án các nhà văn hóa, trong đó có công trình này”.

TRÙNG KHÁNH

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.