Xây 2,5 tỉ, nghiệm thu gần 5 tỉ đồng

Theo huyện, kinh phí của công trình gần 5 tỉ đồng. Trong đó chi phí xây dựng là 3,35 tỉ đồng, bồi thường 584 triệu đồng và chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, chi phí dự phòng là 891 triệu đồng. Công trình đã được nghiệm thu vào tháng 5-2013.

Khi xuống thực địa, đoàn giám sát cho rằng công trình không thể tốn chừng ấy tiền. Bởi lẽ công trình nằm trên diện tích hơn 1.000 m2 nhưng chỉ có phần hàng rào là được xây kiên cố, còn bên trong chỉ lát gạch và hai cái chòi mát chừng 18 m2, tứ bề gió lộng.

Xây 2,5 tỉ, nghiệm thu gần 5 tỉ đồng ảnh 1

Toàn cảnh nhà văn hóa truyền thống ở xã Châu Pha. Ảnh: TK

Lý giải về công trình trên, ông Nguyễn Long, Giám đốc BQL Dự án Đầu tư và Xây dựng huyện Tân Thành, nói: Lúc đầu công trình có nhiều hạng mục với dự toán là gần 5 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau đó Huyện ủy chỉ đạo thay đổi thiết kế, bỏ một số hạng mục nên công trình chỉ còn gọi là khu sinh hoạt. Việc thay đổi này chỉ họp thông qua chứ không có văn bản. Vì bỏ một số hạng mục nên tổng kinh phí bồi thường đất, xây dựng chỉ còn khoảng 2,5 tỉ đồng. Dù biên bản nghiệm thu là gần 5 tỉ đồng nhưng sắp tới mới có quyết toán chính thức, chỉ chừng 2,5 tỉ đồng.

Về nhà văn hóa này, ông Huỳnh Văn Hồng, Phó ban VH-XH, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nói: “Tôi không hài lòng về công trình này. Nếu chỉ cần một nơi để bà con cúng mỗi năm đôi lần, tham gia họp hội dân phố thì không phải xây quy mô như thế. Mặt khác, khi đi giám sát, tôi nghe báo cáo công trình giá trị 4,96 tỉ đồng nhưng huyện bảo đã bỏ nhiều hạng mục và tôi đã ghi nhận để báo cáo Thường trực HĐND. Sắp tới, chúng tôi sẽ xem xét có chương trình giám sát riêng về thi công dự án các nhà văn hóa, trong đó có công trình này”.

TRÙNG KHÁNH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố Ngô Thị Tố Nhiên

(PLO)- Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ, chiều 30-9, Người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô đã thông tin về vụ án liên quan đến bà Ngô Thị Tố Nhiên, Giám đốc Công ty TNHH Sáng kiến về Chuyển dịch Năng lượng Việt Nam.