Xây Công viên tưởng niệm Liệt sỹ Gạc Ma tại Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa thống nhất chủ trương xây dựng Công viên tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh trong trận hải chiến tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa năm 1988, tại bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Công viên tưởng niệm Liệt sỹ Gạc Ma được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xây dựng theo nguyện vọng có một không gian thiêng liêng, để gia đình, thân nhân, đồng bào cả nước thăm viếng, tưởng niệm những chiến sĩ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã dành riêng 2 ha trên tuyến đường nối thành phố Nha Trang với sân bay Cam Ranh và Vùng 4 Hải quân, để xây dựng Công viên tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma. Theo kế hoạch cuối năm nay, tỉnh Khánh Hòa sẽ bàn giao đất cho Ban quản lý công trình và Hội Kiến trúc sư TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức cuộc thi ý tưởng kiến trúc và thiết kế công trình. 

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Xây dựng công viên tưởng niệm này để ghi nhớ sự đóng góp to lớn của các chiến sỹ đã hy sinh. Công viên hoàn thành cũng là nơi để cho du khách thăm viếng, giáo dục tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc. Nguồn vốn xây dựng do sự đóng góp của người lao động trong cả nước”./.

Theo Thái Bình/VOV Miền Trung