Xây nhà ban đêm có được không?

Trong quá trình xây dựng, thỉnh thoảng chủ đầu tư cho thợ thi công luôn cả đêm khuya gây ồn ào, ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Ông H., một người dân phản ánh: “Ban ngày công nhân làm cũng rất ồn ào nhưng hàng xóm đã cố gắng thông cảm. Tuy nhiên, mấy ngày nay có hôm họ làm đến tận 1, 2 giờ sáng. Mấy đứa con tôi không học hành gì được, cả nhà cũng mất ngủ vì tiếng ồn”. Người dân thắc mắc việc xây dựng ban đêm như vậy có vi phạm quy định hay không.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND phường 11, cho biết phường chưa nhận được phản ánh này. Về quy định chung, hiện luật chưa có quy định về việc nghiêm cấm hay xử phạt những công trình xây dựng vào ban đêm. Tuy nhiên, đối với những công trình xây dựng gây ồn ào, mất trật tự thì sẽ bị xử phạt theo quy định. Đối với trường hợp cụ thể trên, phường sẽ xuống nhắc nhở chủ đầu tư hạn chế thi công vào ban đêm, tránh ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 167/2013, quy định hành vi vi phạm về bảo đảm sự yên tĩnh chung sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng nếu gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ hôm sau.

'Tổ ấm tôi mơ': Góp phần lan tỏa ước mơ của các bạn trẻ

'Tổ ấm tôi mơ': Góp phần lan tỏa ước mơ của các bạn trẻ

(PLO)-  Kể từ ngày phát động cuộc thi (1-7-2022) đến nay, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Tổ ấm tôi mơ” đã nhận được nhiều bài dự thi của những người trẻ ở nhiều ngành nghề khác nhau như dược sĩ, cán bộ chiến sĩ công an, người dẫn chương trình, biên tập viên, giảng viên đại học…