Xe chở dầu lại đâm nát đuôi máy bay

Sáng nay, chiếc máy bay ATR 72 đang chờ làm thủ tục từ TP HCM đi Cà Mau đã bất ngờ bị xe chở dầu của nhà cung ứng nhiên liệu Vinapco đâm nát phần đuôi.

Theo quan sát ban đầu, chiếc ATR này bị hỏng khá nặng ở phần đuôi. Lực lượng đảm bảo an toàn an ninh hàng không có mặt kịp thời để kiểm soát tình hình. Nhà chức trách sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, cú va chạm này có thể khiến chiếc máy bay phải nằm sửa chữa trong khoảng thời gian khá dài. Lịch trình bay của một số chặng nội địa có thể bị xáo trộn.

Trước đó, đêm 9/5, chiếc Boeing mang mã hiệu A149 của Vietnam Airlines đang đỗ ở bãi số 19 sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để chuẩn bị khởi hành đi Frankfurt (Đức) cũng bị xe chở dầu của hãng cung ứng nhiên liệu hàng không Vinapco đâm. Cú va chạm này khiến động cơ bên trái của máy bay bị hỏng nặng, gây nguy cơ lớn với an toàn hàng không. Nhà chức trách hàng không đã tiến hành thu hồi thẻ ra vào sân bay và đình chỉ công tác với lái xe và thợ bơm dầu để điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố. Cơ quan này cũng đang cân nhắc mức xử phạt với cá nhân và đơn vị liên quan tới sự cố trên.

Hồng Anh/VNE

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm