Xe điện của Hà Lan ngon và đẹp hơn cả Tesla

Hãng xe Hà Lan Lightyear ra mắt chiếc xe cùng tên Lightyear One với những dấu ấn độc đáo. Đây là một chiếc xe điện, nhưng một phần nguồn điện được lấy từ năng lượng mặt trời.

Họ sử dụng các tấm pin mặt trời ốp trên nóc xe hơi nhằm bù đắp thêm một phần quãng đường cho pin điện. Với 5 m2 tấm pin mặt trời, chiếc xe có thể đi thêm 70km/ngày.

Lightyear cũng hợp tác với Bridgestone để tạo ra một lốp xe có độ ma sát đường thấp nhất và vì lực cản thấp đã giúp bánh xe nhẹ hơn đã giảm hơn 100 kg cho 4 bánh. Với 2 yếu tố này đã chiếc xe chạy nhanh hơn.

Ấn tượng nhất chiếc xe đã tiết kiệm gấp 3 lần so với xe điện thông thường, và với sự hỗ trợ các tấm pin mặt trời, chiếc Lightyear One có thể chạy quãng đường tối đa lên đến 725 km.

Về giá, Lightyear One được định giá ở mức 180.000 USD, tương đương 4,1 tỉ đồng.

Theo Theo Carbuzz
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

(PLO)- Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, sự kiện bàn giao xe VF 9 hôm nay là khởi đầu cho chuỗi sự kiện VinFast sẽ liên tục tổ chức trên quy mô toàn cầu trong thời gian tới.
VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

VinFast bàn giao lô VF 9 đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)- VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27 -3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.